Chủ tịch Juventus bị trừng phạt, chủ tịch PSG lên thay

Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Juventus và Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đã bị “úp ghế” ngay khi đứng vào hàng ngũ 12 CLB nổi loạn.

12 CLB ông lớn châu Âu thành lập giải Super League, báo chí châu Âu thường gọi hai cụm từ giải “ly khai” và giải “nổi loạn”.

Thời điểm này, ông Andrea Agnelli đã bị mất chức Chủ tịch ECA. ECA có 200 thành viên, trong đó có đại diện 200 CLB ở châu Âu và 55 thành viên UEFA.

Chủ tịch Al Khelaifi (phải) ngồi ghế Chủ tịch ECA thay ông Agnelli.  Ảnh Getty

Vài ngày nữa Ban chấp hành UEFA sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu chọn và tín nhiệm Chủ tịch PSG là Al Khlaifi. Hiện nay vị tỉ phú Qatar, chủ nhân CLB thủ đô nước Pháp này đang được chỉ định ngồi ghế tạm quyền và ít ngày tới UEFA sẽ bầu phiếu, nếu ông Khelaifi không có đối thủ thì UEFA sẽ tiến hành bầu tín nhiệm vị này.

Super League, ai dám tham gia nữa? Ảnh: Getty

Điều đáng nói là PSG dù là CLB giàu có bậc nhất thế giới nhưng không được mời vào tham gia giải ly khai.

Bản thân ông Al Khelaifi cách đây không lâu cũng không nhận được sự tin tưởng vì hối lộ cho các cựu quan chức UEFA lẫn FIFA về ở miễn phí các siêu biệt thự của ông ở đảo du lịch tại Ý. Vị này cũng bị cáo buộc “bôi trơn” các hợp đồng bản quyền bóng đá trước đây.

Nhìn thành phần ủy viên ECA thì ông Chủ tịch Agnelli của Juventus không bị “lật ghế” mới lạ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Man City - Brentford: The Citizens buộc phải thắng

Man City - Brentford: The Citizens buộc phải thắng

(PLO)- Tiếp đón Brentford trên sân nhà Etihad ở trận đấu bù vòng 18 Premier League, Man City không được phép sẩy chân nếu không muốn bị tụt lại quá xa trong cuộc đua vô địch.

Real Madrid chia điểm, Bayern Munich thua trận thứ 3 liên tiếp

Real Madrid chia điểm, Bayern Munich thua trận thứ 3 liên tiếp

(PLO)- Dù có bàn thắng mở tỉ số ngay phút thứ 3, Real Madrid chỉ ra về với một điểm trong trận hòa 1-1 trước Rayo Vallecano ở vòng 25 La Liga. Tại Bundesliga, Bayern Munich tiếp tục nối dài chuỗi trận thất vọng khi để thua Bochum 2-3.

Neymar trở lại Saudi Arabia

Neymar trở lại Saudi Arabia

(PLO)- Sau bốn tháng dưỡng thương do bị đứt dây chằng gối, Neymar đã quay lại Al Hilal nhưng chưa biết khi nào ra sân.

Man City chia điểm trên sân nhà Etihad

Man City chia điểm trên sân nhà Etihad

(PLO)- Trong ngày thi đấu thiếu may mắn, Man City vất vả mới có thể giữ lại 1 điểm trên sân Etihad khi bị Chelsea cầm hòa 1-1 ở vòng 25 Premier League.