Chủ tịch quận, chi cục trưởng thuế quận 1 xin lỗi DN

Trước đó, chiều 17-1, Cơ quan CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM đã bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu (ngụ quận Tân Bình), Phó đội trưởng Đội Kiểm tra thuế số 8 thuộc Chi cục Thuế quận 1, nhận 30 triệu đồng tiền hối lộ của doanh nghiệp này.

Tại buổi gặp, ông Phúc cho rằng sự suy thoái về đạo đức nghề nghiệp của cán bộ thuế đã gây ra những lỗ hổng quản lý, làm phát sinh tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, cản trở hoạt động và gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Cũng theo ông Phúc, hiện Chi cục Thuế quận 1 đã tạm đình chỉ công tác của đội trưởng và các cán bộ có liên quan của Đội Kiểm tra thuế số 8 để xem xét trách nhiệm cá nhân. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, Chi cục Thuế sẽ xử lý chính thức. Đồng thời, cơ quan này cũng tổ chức quán triệt trong đội ngũ cán bộ thuế để không xảy ra tình trạng như trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Thành Kiên, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết UBND quận 1 rất cảm ơn doanh nghiệp đã tố cáo và phối hợp để cùng chính quyền địa phương giám sát và quản lý cán bộ. Về tiến độ điều tra, PC46 cho hay hiện cơ quan này vẫn đang tạm giữ hình sự ông Hiếu và tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định.

VIỆT HOA - ÁI NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.