Chưa có kết luận vụ cháy làm 3 mẹ con tử vong ở Ninh Thuận

(PLO)- Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết công tác xác định nguyên nhân vụ cháy phải làm thận trọng, đúng quy định và dựa trên chính sách nhân đạo của pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-10, tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý III-2022.

Tại cuộc họp, Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết vẫn chưa có kết luận vụ cháy làm ba mẹ con tử vong tại TP Phan Rang – Tháp Chàm vào ngày 13-8.

Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh thông tin về việc điều tra vụ cháy. Ảnh: HH

Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh thông tin về việc điều tra vụ cháy. Ảnh: HH

Theo Đại tá Hạnh, đây là vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy, Công an tỉnh Ninh Thuận rất thận trọng trong việc điều tra, xử lý, khắc phục vụ cháy.

Công an tỉnh Ninh Thuận cũng gặp một số khó khăn liên quan đến công tác điều tra và khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên quan để khám nghiệm hiện trường hai lần.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng gặp khó khăn trong trong tâm tư tình cảm của gia đình nạn nhân. Người liên quan trực tiếp đến vụ cháy là người thân nên cơ quan điều tra phải cân nhắc trên cơ sở chính sách nhân đạo của pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết hiện cơ quan điều tra đang phối hợp với Viện Khoa học Hình sự phía Nam để khôi phục lại dữ liệu hiện trường.

Công an Ninh Thuận gặp khó trong việc kết luận vụ cháy. Ảnh: HH

Công an Ninh Thuận gặp khó trong việc kết luận vụ cháy. Ảnh: HH

“Cơ quan điều tra phải hết sức cân nhắc. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng làm sao có tính khách quan, nghiêm minh của pháp luật nhưng có sự nhân đạo” - Đại tá Hạnh nói.

Đại tá Hạnh cũng cho biết đã có đề nghị với chính quyền các địa phương kiểm soát tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong các khu dân cư.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 13-8, lửa bùng phát dữ dội tại ngôi nhà của gia đình anh Đặng Đình Hùng (38 tuổi) ở số 4/15A đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Một ngày sau, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã tìm thấy thi thể chị Đặng Thị Hà (32 tuổi, vợ anh Hùng) cùng hai con trong căn nhà cháy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm