Chuẩn bị thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh

Thông tin ban đầu, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã gửi công điện đến các đơn vị quản lý đường sắt, các ga và đơn vị thi công cầu Ghềnh về việc tổ chức chạy đoàn tàu kiểm tra.
Theo đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu vào ngày 24-6, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn bố trí đoàn tàu công trình mang số hiệu 4562 để chạy thử tải. Đoàn tàu gồm bốn toa xe hàng, bốn trục có tổng trọng lượng 48 tấn/toa.
Trong quá trình thử tải, đoàn tàu sẽ chạy vào khu gian phong tỏa từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Biên Hòa (Đồng Nai). Được biết cầu Ghềnh mới được thiết kế mỗi nhịp dầm cầu dài 75 m, cao 13 m, được làm từ 260 tấn thép nhập khẩu.
Chuẩn bị thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh ảnh 1
Chuẩn bị thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh ảnh 2

Cầu Ghềnh đã nối xong ba nhịp

Ghi nhận tại hiện trường, khu vực sông Đồng Nai sáng nay trời mưa to. Các đơn vị thi công đang cố gắng tập trung toàn bộ nhân lực, đảm bảo thi công an toàn đúng tiến độ sớm giờ nào để chạy thử tải tàu qua cầu Ghềnh giờ đó.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Vũ Thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 (đơn vị kiểm tra, phân luồng giao thông qua cầu Ghềnh), cho biết dự kiến chiều 24-6 sẽ tiến hành thử tải cho tàu chạy qua cầu Ghềnh. Cụ thể, đoàn tàu thử tải hiện đã được đưa về ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Tàu thử tải khi chạy đến các nhịp ở cầu Ghềnh sẽ được dừng lại để đo các thông số kỹ thuật, sau đó tốc độ sẽ tăng dần từ 5-15 km/giờ.
Đến thời điểm hiện tại, công tác thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh đã chuẩn bị sẵn sàng.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.