Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh

0:00 / 0:00
0:00

Trao đổi với PLO, lãnh đạo một số phường trên địa bàn Hà Nội cho biết, các chốt cứng chủ yếu do tổ dân phố tự lập để bảo vệ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Sau khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, thực hiện biện pháp chống dịch trong tình hình mới, những chốt cứng cơ bản đã được tháo dỡ bỏ. Các phường sẽ rà soát lại, nếu còn khu phố nào có chốt cứng, sẽ cho dỡ bỏ để bảo đảm cho việc đi lại của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh  ảnh 1

Hiện nay những chốt cứng bằng hàng rào sắt, tre… vẫn được thiết lập tại các con ngõ dẫn vào khu phố.

Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh  ảnh 2

Nhiều chốt cứng ở các khu dân cư chưa được tháo dỡ, điều này gây bất tiện cho người dân đi lại.

Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh  ảnh 3

Nhiều ý kiến cho rằng, những hàng rào chắn có tác dụng rất tốt khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, khi thành phố cho phép khôi phục nhiều hoạt động, hàng rào sẽ gây ra sự bất tiện. Trong ảnh là một phụ nữ phải leo qua hàng rào chắn ra ngoài trên phố Trần Khát Chân.

Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh  ảnh 4

Theo người dân nơi đây, việc duy trì hàng rào cứng, nhằm bảo vệ những người sống trong các con ngõ được an toàn, bảo đảm không cho người lạ vào bên trong. 

Chùm ảnh: Người Hà Nội vất vả đi lại vì các chốt tự quản bảo vệ vùng xanh  ảnh 5

Chốt bảo vệ tại cụm dân cư ở nhiều con ngõ trên địa bàn Hà Nội vẫn được duy trì, người từ nơi khác đến bắt buộc phải khai báo, quét mã QR để đi vào bên trong.

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

(PLO)- Trong những giờ tới, mưa có thể xuất hiện ở Bình Chánh, Cần Giờ. Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang khu vực khác như Nhà Bè, Bình Tân, quận 7, quận 6.
Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

(PLO)- Trong buổi lễ phát động cuộc thi "Tiết kiệm điện thành thói quen", diễn viên Trương Ngọc Ánh đã bật mí nhiều chiêu tiết kiệm điện như tận dụng gió trời, vệ sinh máy lạnh thường xuyên... đã giúp giảm tiền điện từ 10 triệu xuống 7 triệu/tháng.
Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

(PLO)- Nếu thực hiện tốt hình thức đầu tư theo hợp đồng BT, đây sẽ là động lực để TP phát triển bởi đầu tư hạ tầng luôn là bài toán nan giải của TP.HCM.