Chùm ảnh: Sĩ tử đội nắng, dầm mưa “khổ sở” đến trường thi

Chiều 26-6, trời Hà Nội nắng như đổ lửa khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia thấy mệt mỏi. Áo chống nắng, ô dù, quạt giấy, nước mát là vật dụng bất ly thân của phụ huynh trong chiều nay khi đợi con em làm bài thi. Một số ông bố chu đáo, chuẩn bị sẵn nước mát cho con uống trong lúc làm bài thi.

Áo chống nắng, ô dù, quạt giấy, nước mát là vật dụng bất ly thân của phụ huynh trong chiều nay khi đợi con em.

Một số ông bố chu đáo, chuẩn bị sẵn nước mát cho con uống trong lúc làm bài thi.

Nắng nóng, nhiều gia đình có điều kiện đưa con đi thi bằng ô tô dẫn đến kẹt xe nhẹ tại điểm thi THCS-THPT Lương Thế Vinh.

Phụ huynh trang bị như ninja trong thời gian chờ con thi. 

Nắng nóng khiến nhiều thí sinh đến điểm thi muộn hơn các môn thi trước. Sau tiếng trống báo hiệu thí sinh tập trung vẫn ghi nhận nhiều thí sinh đến muộn.

Hơi nóng bê tông bốc lên hừng hực, khiến các bà các mẹ ngồi đợi con cũng mệt mỏi, có người mang cả quạt mini theo để chống nóng

Tại TP.HCM, khoảng 13 giờ, trời cũng nắng chói chang, rất nhiều phụ huynh đưa con đến trường đều phải trang bị trang phục như ninja.

Phụ huynh bịt kín mặt chống nắng tại điểm thi THCS Bạch Đằng, TP.HCM.

Chị Xuân Oanh trong trang phục Ninja chờ con tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức.

Chị Xuân Oanh (Thủ Đức) chia sẻ: Thời tiết TP.HCM chiều nay tuy không nắng nhưng khá oi, cảm giác khó chịu trong người. Tuy nhiên, sáng nay con nói làm được bài nên chị cũng khá mừng và hy vọng môn cuối cùng sẽ làm tốt.

Nắng ở Thủ Đức nhưng tại khu vực quận 3, trời bỗng đổ mưa sầm sập ngay lúc thí sinh đến trường thi khiến không ít em bị dính mưa, ướt nhẹp

Tình nguyện viên che dù, áo mưa hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi. 

"Khổ mấy đứa nhỏ. Nắng lắm. Rồi mưa 30 phút to đùng, ướt nhẹp. Giờ lại nắng rồi", một phụ huynh than trời. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm