Chuốc thuốc mê vào thức ăn để lấy tài sản ở Bến xe Miền Đông

Ngày 24-2, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM tạm giữ lấy lời khai với Phạm Thị Trúc Tiên (44 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh, Hóc Môn) để điều tra về việc người này đánh thuốc mê lấy tài sản.

Vụ việc xảy ra ở khu vực trước một quầy vé trong Bến xe Miền Đông (phường 26, quận Bình Thạnh).

Theo đó, chiều ngày 22-2, bà Huỳnh Thị Tuyết M. (54 tuổi, quê Phú Yên) đang ngồi chờ lên xe thì Tiên đi tới làm quen.

Chuốc thuốc mê vào thức ăn để lấy tài sản ở Bến xe Miền Đông ảnh 1

Hình ảnh cắt từ camera an ninh cho thấy Tiên đã tiếp cận mời nạn nhân dùng thức ăn. Ảnh cắt từ camera. 

Theo bà M. người phụ nữ tới làm quen một cách tự nhiên nên không nghi ngờ gì. “Lúc đó tôi đang ngồi chờ xe, người này tới làm quen rồi hỏi đi đâu về đâu. Tôi mới nói là đi về Phú Yên. Cô ấy mới nói mình làm công nhân, mới xin nghỉ 10 ngày rồi than khổ này nọ. Thấy người ta ăn mặc cũng bình thường, không sang trọng gì nên ngồi trò chuyện” – bà M. kể.

Chuốc thuốc mê vào thức ăn để lấy tài sản ở Bến xe Miền Đông ảnh 2

Tiên tại cơ quan điều tra. Ảnh CA.

Tiên sau đó mua cơm mời bà M. ăn. Sau khi ăn xong, nạn nhân bị mê man và được bảo vệ tại bến xe phát hiện kịp thời, Tiên cũng bị khống chế ngay tại chỗ.

Bà M. sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, "Quá liều với thuốc ngủ thảo dược" và chỉ định đề nghị không được tiếp tục dùng thuốc lạ. Đến chiều ngày 23-2 nạn nhân đã được xuất viện.

Tại cơ quan điều tra, Tiên khai đánh thuốc mê với ý định lấy tài sản.

Trước đó, vào ngày 19-2 theo hình ảnh camera ghi lại, Tiên cũng đã cho một người phụ nữ khác ăn uống, sau khi người này ngủ thì Tiên lấy 2 điện thoại, giỏ xách chưa 1,8 triệu đồng và nhiều vật dụng cá nhân.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...