Chuyển công an điều tra tài xế xe dù tráo tiền

Liên quan việc taxi đội lốt “chặt chém” khách du lịch ở các quận trung tâm TP.HCM mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 23-7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết: Đơn vị đã làm việc, xử lý đối với các tài xế, đơn vị liên quan.

Cụ thể, ngày 20-7, Thanh tra Sở đã làm việc với đại diện HTX xe vận tải du lịch 27-7 và đã lập bốn biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền đề xuất xử phạt là 23,5 triệu đồng.

Cụ thể, với xe 51G-633.91, thanh tra lập biên bản xử phạt tài xế về hành vi không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định với số tiền là 8,5 triệu đồng. Tài xế xe này đã “chặt chém” khách từ chợ Bến Thành (quận 1) ra sân bay với giá gần 1 triệu đồng vào ngày 7-4 mà chúng tôi đã phản ánh.

Thanh tra cũng lập biên bản vi phạm với HTX xe vận tải du lịch 27-7 ba xe khác (51F-138.78; 51F-271.03 và 51F-586.15) bị lập biên bản về hành vi sử dụng biểu trưng (logo), số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký của HTX… với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Chuyển công an điều tra tài xế xe dù tráo tiền ảnh 1
Thanh tra giao thông kiểm tra các taxi có dấu hiệu vi phạm ở quận 1. Ảnh: NT

Chuyển công an điều tra tài xế xe dù tráo tiền ảnh 2
Tài xế taxi có hành vi đánh tráo tờ 500.000 đồng thành tờ 20.000 đồng. (Ảnh: Nguyễn Tân, cắt từ clip)

Qua làm việc, HTX vận tải du lịch 27-7 đã làm văn bản thu hồi phù hiệu với hai xe 51G-633.91 và 51G-503.52 trả lại cho Sở GTVT.

“Còn một số chủ phương tiện, tài xế chưa đến làm việc, thanh tra Sở đã đề nghị HTX có trách nhiệm mời tài xế, chủ phương tiện để tiếp tục làm việc và có biện pháp xử lý theo thẩm quyền” - đại diện thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Ngoài ra, từ ngày 16-7 đến nay, thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 12 vụ vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi về các lỗi sử dụng tên, logo, số điện thoại không đúng với đăng ký; vi phạm về phù hiệu; quy tắc giao thông.

Với tài xế xe 51G-054.17 có hành vi tráo tiền của khách du lịch Hàn Quốc, Công an phường Bến Thành (quận 1) đã mời làm việc đối với tài xế này. Tại cơ quan điều tra, ban đầu tài xế này phủ nhận việc tráo tờ 500.000 đồng nhưng qua đấu tranh, tài xế thừa nhận việc lấy tờ 500.000 đồng nhưng không tráo bằng tờ 20.000 đồng. Hiện tài xế đã được gia đình bảo lãnh về nhà.

Thanh tra cũng chuyển hồ sơ các vụ việc tráo tiền cho Công an quận Tân Bình tiếp tục xử lý vì hành vi này chủ yếu xảy ra ở quận khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình.

“Chúng tôi đã tiếp nhận hồ sơ từ Công an quận 1 và đang củng cố tư liệu để làm cơ sở xử lý với tất cả tài xế mà báo đã thông tin” - đại diện Công an quận Tân Bình cho biết.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đăng loạt bài phản ánh về tình trạng taxi dù, taxi mù dừng đỗ thường trực tại nhiều địa điểm tập trung đông khách du lịch trên địa bàn các quận trung tâm. Các ô tô thay logo, số điện thoại… để đón, bắt khách nước ngoài.

Khi chở khách đến địa chỉ được yêu cầu, lợi dụng bất đồng ngôn ngữ, những tài xế taxi này “chặt chém”, tráo tiền mệnh giá cao của khách.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.