Cô gái cướp tiệm vàng trốn truy nã dưới vỏ bọc thợ trang điểm và cò đất

Ngày 26-2, Phòng CSHS (PC02), Công an TP.HCM vừa bắt Lê Thị Ngọc Huyền (SN 1992, quê An Giang) – người đã dùng dao uy hiếp chủ tiệm vàng DC ở gần Chợ Tân Định (quận 1, TP.HCM) để cướp tài sản vào năm 2015.

Theo điều tra, chiều một ngày cuối tháng 1-2015, người phụ nữ trẻ, xinh đẹp bước vào tiệm vàng DC trên đường Nguyễn Hữu Cầu, gần Chợ Tân Định.

Hai vợ chồng chủ tiệm, nhìn ra mặt đường lúc này khá vắng người tỏ vẻ cảnh giác nhưng vẫn niềm nở đón tiếp vị khách mới tới.

Cô gái cướp tiệm vàng trốn truy nã dưới vỏ bọc thợ trang điểm và cò đất ảnh 1

Lê Thị Ngọc Huyền, người trốn truy nã nhiều năm vừa bị bắt. Ảnh: CACC

Cô gái trẻ ban đầu có ý định đổi tiền USD sang tiền Việt. Sau đó lại đổi ý nói muốn mua số lượng lớn trang sức vàng.

Nữ chủ tiệm đưa một số trang sức bày lên tủ để khách chọn lựa. Trong lúc đó, người chồng thấy có bất thường nên tiến tới, đứng gần vợ.

Vị khách trẻ tuổi vờ lựa chọn vàng, khi thấy người đàn ông chủ tiệm vàng tiến tới thì rút dao kề cổ, uy hiếp đòi đưa ra 40 triệu đồng nếu không sẽ ra tay.

Thấy chồng bị uy hiếp, nữ chủ tiệm hô hoán nên tên cướp quay lại. Lúc này, người đàn ông giằng ra, quay lại tước con dao trong tay vị khách.

Hai vợ chồng chủ tiệm vàng sau đó hô hoán, cùng phối hợp với người dân khống chế cô gái trẻ và báo công an.

Tại trụ sở, người này khai tên Huyền, lúc này mới 22 tuổi và đang mang thai. Do túng thiếu và cần tiền trả nợ, cô gái mua dao và chuẩn bị kịch bản cướp tiệm vàng.

Huyền sau đó bị tuyên phạt bảy năm tù, được cho tại ngoại để sinh và nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, Huyền bỏ trốn và bị Công an TP.HCM truy nã vào tháng 3-2017.

Công an xác định, Huyền phiêu bạt nhiều nơi trốn tránh truy nã bằng cách giấu thân phận và làm nhiều công việc kiếm sống.

Mới đây, trinh sát Đội Truy nã - truy tìm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lần ra tung tích của Huyền dưới vỏ bọc là một thợ trang điểm và “cò” đất.

Theo một trinh sát, Huyền nhiều lần trốn thoát tài tình dưới sự truy bắt của công an.

Đầu năm 2022, trinh sát phát hiện Huyền đang thuê trọ ở khu vực Lái Thiêu (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) nên lên kế hoạch vây bắt.

“Người này rất cảnh giác, thường xuyên thay đổi chỗ ở và che dấu kỹ thân phận” – một trinh sát nói và cho biết thêm, Huyền hạn chế tiếp xúc với cơ quan chức năng, công an, thuê trọ ở khu vực dân cư đông đúc.

Cuối tháng 2-2022, trinh sát Đội Truy nã, Phòng PC02 bí mật triển khai, bố trí lực lượng xung quanh nơi ở của Huyền. Biết không thể thoát được sau nhiều năm trốn truy nã, Huyền đã bị bắt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.