Có máy bay bị dọa đánh bom, Anh cử chiến đấu cơ tháp tùng

Hãng hàng không Air India hôm 27-6 cho biết một trong những chiếc máy bay của hãng đã phải hạ cánh xuống sân bay Stansted ở London, Anh sau một vụ đe dọa đánh bom, theo đài CNN.

Hãng hàng không cho biết chiếc máy bay bị ảnh hưởng mang số hiệu AI 191 khởi hành từ thành phố Mumbai của Ấn Độ dự kiến đến Sân bay Newark ở New York, Mỹ đã hạ cánh an toàn tại Anh để phòng ngừa sự cố.

Chiếc máy bay mang số hiệu AI 191 đã buộc phải hạ cánh tại Anh để phòng ngừa sự cố. Ảnh: CNN


Khi được hay thông tin, một máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia (RAF) Anh đã hộ tống chiếc máy bay an toàn hạ cánh xuống sân bay.

Một số cư dân sống ở thành phố Derby, cách thủ đô London khoảng 128 dặm về phía bắc nói rằng họ nghe thấy một tiếng nổ lớn vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương). Âm thanh này được cho là tiếng nổ động cơ của máy bay chiến đấu.

"Máy bay Typhoon di chuyển với tốc độ siêu thanh, nên chúng tôi lấy làm tiếc vì đã gây ảnh hưởng đến người dân", một phát ngôn viên của RAF nói với đài CNN.

Tuy nhiên, các báo cáo về thời gian chuyến bay bị chuyển hướng không được trùng khớp. Cảnh sát hạt Essex cho biết chiếc máy bay đã được chuyển hướng vào khoảng 9 giờ 50 phút sáng, trong khi sân bay Stansted ở London cho biết vụ hạ cánh diễn ra lúc 10 giờ 15 sáng.

"Nó đang đậu trên một vị trí biệt lập cách xa các hoạt động bình thường của sân bay", đại diện sân bay cho biết trên trang Twitter, đồng thời nhấn mạnh rằng các hoạt động của sân bay đã trở lại bình thường sau vụ việc.

"Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự gián đoạn nào gây ra bởi sự cố kể trên và chân thành cám ơn sự kiên nhẫn của hành khách", vị đại diện nói thêm.

Hãng hàng không Air India cho biết họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình. Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay bị ảnh hưởng là một chiếc Boeing 777-337.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm