Có thể đưa khách du lịch trực tiếp đến Triều Tiên

Đặc biệt, Hội chợ Du lịch quốc tế VN (VITM) dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 30-3 tới đây, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự nhằm giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với người dân VN.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, thông qua sự hợp tác này, VN có nhiều triển vọng để trở thành trung tâm trung chuyển du khách từ các nước đến Triều Tiên. Bởi lâu nay Trung Quốc được xem là địa điểm trung chuyển du khách quốc tế đến Triều Tiên.

Cụ thể, hiện nay có một số công ty du lịch của VN đang tổ chức bán tour sang Triều Tiên nhưng đều thông qua hoặc liên kết với các công ty du lịch tại Trung Quốc. Do vậy, nếu VN trở thành một điểm trung chuyển du khách đến Triều Tiên thì các đơn vị lữ hành sẽ thuận lợi hơn, chủ động hơn trong việc tổ chức đưa du khách trực tiếp sang nước này.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.