Có thể đưa khách du lịch trực tiếp đến Triều Tiên

Đặc biệt, Hội chợ Du lịch quốc tế VN (VITM) dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 đến 30-3 tới đây, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự nhằm giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với người dân VN.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, thông qua sự hợp tác này, VN có nhiều triển vọng để trở thành trung tâm trung chuyển du khách từ các nước đến Triều Tiên. Bởi lâu nay Trung Quốc được xem là địa điểm trung chuyển du khách quốc tế đến Triều Tiên.

Cụ thể, hiện nay có một số công ty du lịch của VN đang tổ chức bán tour sang Triều Tiên nhưng đều thông qua hoặc liên kết với các công ty du lịch tại Trung Quốc. Do vậy, nếu VN trở thành một điểm trung chuyển du khách đến Triều Tiên thì các đơn vị lữ hành sẽ thuận lợi hơn, chủ động hơn trong việc tổ chức đưa du khách trực tiếp sang nước này.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

(PLO)- Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 - năm 2023 (diễn ra từ ngày 13 đến 17-9), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.