'Con đường đau khổ’ ở Bình Chánh đã khang trang

Đường Nữ Dân Công và đường Quách Điêu được người dân ví là “con đường đau khổ” của huyện Bình Chánh (TP.HCM), sau một năm khởi công nay đã hoàn thành.

Theo ghi nhận của PV tại đường Nữ Dân Công, hiện những ổ gà, ổ voi đã không còn, thay vào đó là lớp nhựa bằng phẳng. Vạch kẻ đường, biển báo cũng được lắp đặt đầy đủ. Ở hai bên đường, đơn vị thi công cơ bản hoàn thành lát đá vỉa hè.

Người dân ai nấy đều vui mừng vì có đường mới và lưu thông dễ dàng hơn thay vì phải đánh võng qua những hố voi khổng lồ như trước kia.

Tương tự, tại giao lộ Quách Điêu - Nữ Dân Công - Phạm Văn Sáng cũng không còn lầy lội như trước. Mặt đường phẳng phiu, ô tô, xe tải lưu thông thuận tiện.

Được biết dự án nâng cấp đường Nữ Dân Công được khởi công từ tháng 10-2019. Tuyến đường dài khoảng 2,3 km, mặt cắt ngang đáp ứng hai làn xe. Đầu tuyến giao với đường Quách Điêu và cuối tuyến giao với đường Kinh Trung Ương. Trong khi đó, dự án cải tạo nâng cấp đường Quách Điêu dài 3,4 km đường ô tô, bề rộng mặt đường 7,5 m, đáp ứng hai làn xe.

Cả hai dự án do Ban quản lý dự án đầu tư các công trình khu vực Bình Chánh làm chủ đầu tư.

Một số hình ảnh PV PLO ghi nhận được trên hai con đường tại huyện Bình Chánh:

con-duong-dau-kho-1 con-duong-dau-kho-2
Hình ảnh so sánh đường Nữ Dân Công ngày ấy và bây giờ tại khu vực có "hố voi" khổng lồ.
con-duong-dau-kho-3 Trước khi khởi công người dân phải
Trước đây, người dân phải đánh võng qua khu vực này còn bây giờ mặt đường đã được trải nhựa bằng phẳng.
con-duong-dau-kho-5 con-duong-dau-kho-7
con-duong-dau-kho-7 con-duong-dau-kho-8
con-duong-dau-kho-10 con-duong-dau-kho-11
Tại giao lộ Quách Điêu - Nữ Dân Công - Phạm Văn Sáng ngày ấy phương tiện lưu thông khó khăn bởi con đường xuống cấp. Đến nay, các phương tiện lưu thông dễ dàng qua khu vực.
con-duong-dau-kho-12 con-duong-dau-kho-14

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm