Con gái Quảng Đông được dạy “nói không”... với “đại gia”

Thiếu nữ ở tỉnh Quảng Đông sẽ được trải qua một khóa học nhằm chống lại sự cám dỗ của những “ông bố ngọt ngào”, già nhưng lắm tiền nhiều của.

Đối tượng của chương trình giáo dục này là nữ sinh cấp 1 và 2. “Mục tiêu là dạy cho các em sự tự tin, tự trọng, tự lực và tự tiến bộ”, người đứng đầu Ủy ban về Phụ nữ và Trẻ em tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết.

Đúng trong hội nghị mà kế hoạch này được đưa ra, một số học giả đã lên án hiện tượng gần đây là rất nhiều cô gái vừa tốt nghiệp đại học hay rời trường trung học đã trở thành tình nhân hay kết hôn với “đại gia”, những người già nhưng lắm tiền nhiều của.

Con gái Quảng Đông được dạy “nói không”... với “đại gia” ảnh 1

Theo khảo sát trực tuyến gần đây của tờ China Youth Daily, gần 60% nữ thanh niên nói mục tiêu cuộc đời họ là mong được kết hôn hoặc sống dựa vào người đàn ông giàu có. Hơn một nửa trong số này là thế hệ sinh sau năm 1980.

Loại trừ hiện tượng xã hội trên, xây dựng lòng tự trọng đối với phụ nữ là sáng kiến mà chính quyền Quảng Đông sẽ thực hiện trong giai đoạn 2011-2020. Ngăn chặn từ sớm bằng hình thức giáo dục trong nhà trường là giải pháp mà nhiều học giả hoan nghênh nhưng cũng có ý kiến lo ngại liệu có “vẽ đường cho hươu chạy” và liệu có giảm được hiện tượng “kết hôn vì tiền” hay không.

Theo Anh Vũ (ANTĐ/Chinadaily)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm