Con người sẽ lên sao Hỏa vào năm 2024?

Theo RT ngày 3-6, tỉ phú người Mỹ Elon Musk đã công bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ tiền trạm không người lái lên sao Hỏa vào năm 2018 và phóng tiếp một tàu mỗi 26 tháng khi Trái đất ở gần sao Hỏa nhất.

Ông Musk cho hay tàu The Flying Dragon 2 có nội thất to như chiếc xe ô tô bảy chỗ và nó có thể chở bảy phi hành gia, dự kiến thời gian đến Sao Hỏa là 18 tháng.

Con người sẽ lên sao Hỏa vào năm 2024? ảnh 1

Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, ông Elon Musk. Ảnh: RT

“Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên khoang tàu bé tẹo. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất, chúng tôi đã nhấn mạnh rõ điều này. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa không phải là một lựa chọn tồi", Daily Mail  dẫn lời ông Musk nói.

Tỉ phú Musk không nói thêm chi tiết về kế hoạch thôn tính sao Hỏa, nhưng nhìn nhận rằng việc khởi đầu định cư trên hành tinh xa xôi này sẽ cần rất nhiều người và thiết bị được gửi lên đó.

“Tôi nghĩ các vấn đề thật sự là khả năng chuyển một lượng lớn con người và hàng triệu tấn hàng hóa lên sao Hỏa. Đó là những gì cần để xây dựng một thành phố tự cung và phát triển trên sao Hỏa” - ông giải thích.

Ông sẽ trình bày toàn bộ ý tưởng của mình ở Hội nghị vũ trụ quốc tế tại Mexico vào tháng 9-2016, theo Daily Mail.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.