Con rể kiêm… đạo chích

Ngày 11-9-2011, Quang đến nhà mẹ vợ là bà Trang Thị Dung để mượn tiền. Thấy mẹ vợ đi vắng, Quang đã gọi thợ đến mở khóa cửa vào nhà, cạy tủ lấy đi 700 triệu đồng và 7.634 USD. Sau đó, Quang mang toàn bộ tài sản trộm được đi Thủ Đức mua vàng và một chiếc xe máy...

Theo HĐXX, hành vi của Quang là nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác, gây mất trật tự xã hội, trái đạo lý, cần phạt thật nghiêm để răn đe. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã ăn năn hối lỗi, hành vi mang tính chất cơ hội, bột phát, bản thân Quang cũng mang tâm lý hoang mang lo sợ, đồng thời bà Dung đã làm đơn bãi nại nên được hưởng mức án như trên.

P.THỪA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.