Con số lượt đi và toan tính của thầy Park ở lượt về trận VN - Malaysia

Hay xem những con số biết nói ở lượt đi qua bảng phân tích sau:

Con số lượt đi và toan tính của thầy Park ở lượt về trận VN - Malaysia ảnh 1

Thống kê chuyên môn qua lượt đi trên sân Mỹ Đình

Những con số cho thấy đội tuyển Việt Nam dù chơi trên sân nhà nhưng có lúc để cho đối thủ cầm bóng nhiều hơn, triển khai tấn công nhiều hơn nhưng quan trọng nhất là không cho họ tiếp cận cầu môn để ghi bàn.

Cả trận chỉ có hai cú sút trúng mục tiêu và cả hai đều thuộc về Việt Nam trong đó có bàn thắng rất đẹp và độc của Quang Hải. Ngược lại Malaysia không có cú sút nào trúng đích dù thời gian khống chế bóng của họ là 52% so với 48 của Việt Nam.

Ông Tan Cheng Hoe đã rơi vào cái bẫy của HLV Park Hang-seo khi ông Park chủ động đá sân nhà nhưng đa số chỉ khai thác cơ hội từ những tình huống phản công. Từ những tình huống đó Malaysia mới sơ hở và đó là điều kiện để học trò ông khoét vào.

Con số lượt đi và toan tính của thầy Park ở lượt về trận VN - Malaysia ảnh 2

Lượt đi Tuấn ANh đã thi đấu rất hay, quét hết những đợt tấn công của Malaysia ở khu giữa sân

Ngay cả số lần hưởng phạt góc của Malaysia cũng nhiều hơn so với Việt Nam (6 lần so với 4).

Cũng thấy rất rõ là ông Park khuyên các cầu thủ mình hạn chế thấp nhất những tình huống phạm lỗi dù Malaysia đá rất rát và kèm rất sát. Ở đây cũng cần phải trở lại trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018 vì chắc chắn ông Park đã nhận ra Malaysia có những bàn thắng khai thác từ tình huống cố định mà bằng chứng là Đặng Văn Lâm từng bó tay trước cú sút phạt trực tiếp của đối phương.

 Video bàn thắng ở lượt đi và bàn thua từ tính huống cố định của đội Việt Nam ở lượt đi chung kết AFF Cup 2018

Hai bàn thua trong trận chung kết lượt đi đã giúp ông nghiên cứu nhiều hơn về đối thủ bà hạn chế việc để đối thủ khai thác. Thế nên trận lượt đi học trò ông chỉ phạm lỗi có 8 lần so với 21 của Malaysia.

Lượt về tại UAE chắc chắn sẽ là một thế trận hoàn toàn khác. Malaysia buộc phải thắng để nuôi hy vọng và đang nung nấu việc trả thù nên sẽ nôn nóng hơn và đấy có thể sẽ là cơ hội để thầy trò ông Park giăng ra một thế trận khác với việc kiểm soát toàn mặt sân như đã từng thực hiện trước Indonesia.

Lượt về với Malaysia quyết định sẽ là khu trung tuyến, nơi ông Park chắc chắn sẽ chú trọng việc sử dụng cầu thủ đánh chặn hiệu quả đồng thời chuyển hoá từ phòng ngự sang phản công thật nhanh dựa vào những cầu thủ có đường chuyền ở cự ly trung bình tốt như Xuân Trường và cả Quế Ngọc Hải khi có bóng và phát động từ sân nhà.

Con số lượt đi và toan tính của thầy Park ở lượt về trận VN - Malaysia ảnh 3

Công Phượng rất có duyên phá lưới Malaysia.

 Sẽ là cuộc đấu trí rất thú vị ở lần chạm trán thứ 5 kể từ 2018 giữa hai ông thầy Park Hang-seo và Tan Cheng Hoe mà bốn lần trước ông Tan chưa một lần hưởng niềm vui chiến thắng.

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã lập kỷ lục mới tại Champions League vào rạng sáng 6-10 với pha lập công tuyệt vời mở tỷ số cho Paris Saint-Germain (PSG) trong trận hòa 1-1 của họ trên sân khách Benfica với những con số qua mặt Ronaldo.
Haaland không phải là con người!

Haaland không phải là con người!

(PLO)- Khởi đầu rực rỡ của Erling Haaland khi ghi hai bàn cho Manchester City khiến thủ môn Kamil Grabara của FC Copenhagen đặt câu hỏi về việc liệu tiền đạo này có phải là con người hay không.