Con trai ngoại trưởng Pháp bị Mỹ truy nã

Ngày 29-10 (giờ địa phương), văn phòng công tố hạt Clark (bang Nevada ở Mỹ) đã khẳng định như trên với hãng tin AFP.

Lệnh truy nã do Thẩm phán William Kephart ký hồi tháng 5-2013, được áp dụng trên lãnh thổ Mỹ chứ không phải lệnh truy nã quốc tế. Như vậy nếu Thomas Fabius đặt chân đến Mỹ sẽ bị bắt ngay.

Con trai ngoại trưởng Pháp bị Mỹ truy nã ảnh 1

Báo Le Point (Pháp) tiết lộ số nợ của Thomas Fabius phát sinh trong đêm 15 và ngày 16-5-2012 (đúng ngày ông Laurent Fabius giữ chức ngoại trưởng Pháp).

Báo ghi nhận Thomas Fabius rất mê bài bạc, đã từng đem nhiều triệu USD chơi bạc và đôi lúc có để lại nợ nần lớn trong sòng bạc. Lối sống xa hoa trong nhiều năm của Thomas Fabius không tương xứng với thu nhập mang lại từ công ty tư vấn của ông.

Đây không phải lần đầu Thomas Fabius trở thành đối tượng của tòa. Tại Pháp hồi tháng 6-2013, Thomas Fabius cùng nhiều người khác liên can đến một vụ làm giả, lừa đảo và rửa tiền.

TNL

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...