Công an Đắk Nông bắt bị can trốn truy nã 10 năm về tội mua bán người

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã truy bắt một thanh niên trốn truy nã suốt 10 năm về tội mua bán người.

Video: Công an Đắk Nông bắt bị can trốn truy nã 10 năm về tội mua bán người

Ngày 1-12, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã di lý Lê Văn Nhí (32 tuổi, ngụ xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang) từ tỉnh Vĩnh Long về tỉnh Đắk Nông để phục vụ điều tra.

Công an Đắk Nông bắt bị can trốn truy nã 10 năm về tội mua bán người ảnh 1

Công an dẫn giải Lê Văn Nhí về cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 10-2012, Lê Văn Nhí cùng với nhóm người khác thực hiện hành vi lừa đảo nhiều phụ nữ Việt Nam có độ tuổi dưới 25, ngoại hình đẹp có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Malaysia. Mục đích là để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã kết luận điều tra, truy tố bốn trường hợp về tội mua bán người, một người bị Cảnh sát Malaysia bắt giữ và đề nghị truy tố. Riêng Lê Văn Nhí bỏ trốn.

Ngày 17-4-2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán người đối với Nhí.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Lê Văn Nhí đã trốn ở nhiều tỉnh, thành phố như Bình Dương, TP.HCM, Đồng Tháp, Vĩnh Long...

Ngày 30-11-2022, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp công an địa phương bắt giữ Nhí khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.