Trốn truy nã suốt 26 năm, gia đình tung tin giả đánh lạc hướng công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi bị khởi tố, người đàn ông trốn truy nã suốt 26 năm, thậm chí gia đình người này còn tung tin giả để đánh lạc hướng công an.

Ngày 11-11, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Phòng Cảnh sát kinh tế) vừa bắt giữ một kẻ truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 26 năm lẩn trốn.

Người này là Nguyễn Văn Hùng, 65 tuổi, trú tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Thời điểm bị bắt, bị can Hùng đang lẩn trốn tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trốn truy nã suốt 26 năm, gia đình tung tin giả đánh lạc hướng công an ảnh 1

Bị can Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo công an, năm 1996, Nguyễn Văn Hùng thuê một công nhân trú tại tỉnh Hà Nam để khai thác than trái phép tại khu vực vỉa 9 - xí nghiệp than Cẩm Phả, thị xã Cẩm Phả (nay là TP Cẩm Phả), tỉnh Quảng Ninh.

Quá trình cuốc lò, công nhân trên bị ngạt khí độc và tử vong.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Tuy nhiên, bị can Hùng bỏ trốn nên Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh truy nã, đồng thời tổ chức lực lượng truy nã tại nhiều tỉnh, TP nhưng không đạt kết quả.

Đáng chú ý, gia đình Nguyễn Văn Hùng còn tung tin giả là bị can đã bỏ trốn sang Trung Quốc để đánh lạc hướng cơ quan chức năng trong việc xác minh, truy bắt.

Ngày 7-11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nơi lẩn trốn của bị can nên lên kế hoạch bắt giữ.

Theo công an, trước khi bị khởi tố trong vụ án này, Nguyễn Văn Hùng còn có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản vào các năm 1975 và năm 1977.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.