Công an đang xác minh vụ du khách Hà Nội phản ánh bị hành hung

(PLO)-  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) TP Cần Thơ cho biết sẽ mời tài công lên làm việc và có hướng xử lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-4, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ đã có báo cáo vụ việc ông LQK, du khách đến từ TP Hà Nội phản ánh bị một tài công tàu du lịch hành hung.

Theo đó, qua xác minh các bên liên quan, Sở VH-TT&DL cho biết theo tường trình của một nhân viên tại vườn sinh thái Bà Hiệp, sáng 8-4, tàu du lịch mang số hiệu CT–09159 do tài công PHV điều khiển đưa khách du lịch đến tham quan.

Khi tàu đến bến, nhân viên ra đón khách và hướng dẫn, giới thiệu, tư vấn khách du lịch tham quan vườn trái cây.

Tuy nhiên, sau khi nghe giới thiệu, khách du lịch không đồng ý vào tham quan và yêu cầu tài công đổi địa điểm khác nhưng tài công V. không đồng ý với lý do đây đã là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình. Từ đó dẫn đến mâu thuẫn và tài công không chịu chở khách du lịch quay trở về.

“Khách du lịch có quay video clip để ghi hình lại sự việc và nhà vườn Bà Hiệp có nhờ tàu đưa đoàn khách qua sông để đi xe ô tô trở về quận Ninh Kiều. Công an xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền đang tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ việc có “hành hung” khách du lịch hay không?” - báo cáo của Sở VH-TT&DL nêu.

Từ kết quả xác minh, Sở VH-TT&DL cho hay sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn sẽ mời tài công điều khiển tàu du lịch trên đến Sở làm việc và có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Từ vụ việc trên, Sở VH-TT&DL cho hay thời gian tới Thanh tra Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng và các sở ngành có liên quan thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại các bến tàu du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy nội địa trên địa bàn TP.

Do vườn không có trái cây, đoàn của anh K. muốn quay về thì lái tàu đòi thêm tiền và xảy ra tranh cãi. Ảnh cắt từ clip

Như PLO đã thông tin, sáng 8-4, ông K. cùng nhiều người khác đã thuê tàu du lịch số hiệu CT–09159 chở đi tham quan chợ nổi Cái răng và một số nơi, trong đó điểm cuối là vườn trái cây ở huyện Phong Điền.

Khi đến vườn sinh thái Bà Hiệp, qua nghe giới thiệu không có trái cây trong vườn nên đoàn tham quan của anh K. quyết định quay về, tuy nhiên, tài công không chấp nhận mà đòi phải trả thêm tiền.

“Khi nói là đi về thì người lái tàu trở mặt, nói rằng nếu không vào vườn trái cây thì phải đưa thêm tiền mới chở đoàn quay về. Lúc này tôi yêu cầu người lái tàu làm theo đúng hợp đồng ban đầu, thế nhưng người này lại tranh cãi và nhảy đến đánh tôi, khi tôi rút điện thoại quay thì ông này đạp máy tôi” - anh K. kể.

Làm rõ vụ du khách Hà Nội bị lái tàu du lịch ở Cần Thơ hành hung

(PLO)- Theo thỏa thuận ban đầu, đoàn du khách Hà Nội sẽ ghé thăm vườn trái cây với giá 70.000 đồng/người nhưng khi đên vườn thì không có trái cây nên nhóm không vào và xảy ra tranh cãi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm