Công an điều tra dấu hiệu sai phạm tại khu đất 'vàng' ở TP Biên Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau hơn 10 năm cấp giấy chứng nhận cho hợp tác xã Bình Đa thuê đất thì tỉnh thu hồi và phát sinh khiếu nại, công an đang vào cuộc vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ngày 1-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận tin báo, thụ lý điều tra dấu hiệu sai phạm liên quan đến khu đất của HTX Sản xuất thương mại dịch vụ Bình Đa (HTX Bình Đa), đóng tại phường Bình Đa, TP Biên Hòa.

Để phục vụ điều tra, công an đã yêu cầu một số cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan đến khu đất này.

Thông tin ban đầu, HTX Bình Đa đăng ký giấy phép xây dựng dân dụng công nghiệp, san lấp mặt bằng; mua bán thiết bị viễn thông; dịch vụ giải trí thể dục, thể thao…

hop-tac-xa-binh-da

Khu đất mặt đường Vũ Hồng Phô được cho HTX Bình Đa thuê. Ảnh: VH

Tháng 5-2011, UBND tỉnh có quyết định về việc cho đơn vị này thuê khu đất rộng 587 m2 trên đường Vũ Hồng Phô để triển khai dự án siêu thị, bách hóa tổng hợp. Hình thức là Nhà nước cho thuê đất và đơn vị trả tiền hàng năm trong thời hạn 50 năm.

Sau đó, Sở TN&MT đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất cho HTX Bình Đa với mục đích sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, đến tháng 12-2021, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất nói trên do HTX Bình Đa chưa triển khai dự án theo quy định và không đủ điều kiện để xem xét gia hạn thời gian thực hiện dự án. Tuy nhiên HTX Bình Đa đã có đơn khiếu nại đến một số đơn vị liên quan.

Vụ việc đang được công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.