Công an Đồng Tháp tìm bị hại vụ lừa đảo kêu gọi từ thiện tiền tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hậu lập Facebook giả rồi đăng thông tin mình bị ung thư máu, con bị bỏng nặng kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tiền.

Ngày 17-1, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đơn vị đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Minh Hậu (30 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9-2021, Hậu tạo tài khoản Facebook tên Nguyễn Phương Nga rồi đăng tải vào các nhóm Facebook thông tin Đỗ Minh Hậu đang bị ung thư máu và có con gái 19 tháng tuổi bị bỏng nặng đang điều trị tại bệnh viện. Còn mẹ con gái thì đã mất cách đó 4 tháng và kêu gọi mọi người chuyển tiền giúp đỡ.

Đến ngày 28-11-2022, Hậu đang rút tiền lừa đảo được thì bị công an bắt giữ.

lừa đảo từ thiện

Bị can Đỗ Minh Hậu. Ảnh: CACC

Khám xét phòng trọ của Hậu, công an thu giữ số tiền 690 triệu đồng cùng các vật dụng khác. Qua điều tra xác minh cho thấy Hậu đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp thông báo ai là bị hại của Đỗ Minh Hậu liên hệ Phòng CSHS địa chỉ 207 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Cao Lãnh hoặc liên hệ điều tra viên Trần Thị Diễm Tâm, số điện thoại 0939.066.095.

Quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, bị hại, người có liên quan không đến trình báo sẽ không được xem xét giải quyết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.