Công an “hộ tống” từng phụ huynh mua đơn nhập học cho con

Rút kinh nghiệm ngày 12-5, hôm qua, khoảng 10 công an đã được huy động, tăng cường bảo vệ phía cổng chính. Thời gian tiếp nhận phụ huynh vào đăng ký cũng muộn hơn.

Để giảm bớt tình trạng chen lấn, hỗn loạn, nhà trường gọi tên năm người một lượt vào phía trong để phát đơn. Đến 5 giờ 45, cổng chính được hé mở, khi được gọi tên, từng phụ huynh được lực lượng làm công tác bảo vệ “hộ tống” vào phía trong để làm các thủ tục nhận hồ sơ. Với cách làm này, tình trạng chen lấn, xô đẩy như hôm 12-5 đã giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phải làm việc rất vất vả mới đảm bảo được trật tự. Đến hơn 7 giờ sáng, 350 đơn đã được bán cho phụ huynh. Đến thời điểm này, còn hơn 100 phụ huynh chưa mua được đơn vẫn nán lại trường với hy vọng lãnh đạo nhà trường quyết định cho bán đơn tiếp.

Theo bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, năm nào tình trạng phụ huynh chầu chực mua đơn từ đêm cũng xảy ra nhưng chưa năm nào căng thẳng như năm nay. Có gia đình cả nhà 3-4 người cùng đến xếp hàng.

Để con em mình có được một suất học ở trường này, nhiều phụ huynh đã đến từ tối 12-5, nhiều người mang cả đồ ăn, nước uống và ngủ lại qua đêm trước cổng trường. Đại diện Trường PTCS Thực nghiệm cũng cho biết năm tới nhà trường sẽ bàn bạc để có một phương án khác, tránh cảnh chầu chực, chen lấn mua đơn tái diễn.

V.THỊNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm