Công an “hộ tống” từng phụ huynh mua đơn nhập học cho con

Rút kinh nghiệm ngày 12-5, hôm qua, khoảng 10 công an đã được huy động, tăng cường bảo vệ phía cổng chính. Thời gian tiếp nhận phụ huynh vào đăng ký cũng muộn hơn.

Để giảm bớt tình trạng chen lấn, hỗn loạn, nhà trường gọi tên năm người một lượt vào phía trong để phát đơn. Đến 5 giờ 45, cổng chính được hé mở, khi được gọi tên, từng phụ huynh được lực lượng làm công tác bảo vệ “hộ tống” vào phía trong để làm các thủ tục nhận hồ sơ. Với cách làm này, tình trạng chen lấn, xô đẩy như hôm 12-5 đã giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phải làm việc rất vất vả mới đảm bảo được trật tự. Đến hơn 7 giờ sáng, 350 đơn đã được bán cho phụ huynh. Đến thời điểm này, còn hơn 100 phụ huynh chưa mua được đơn vẫn nán lại trường với hy vọng lãnh đạo nhà trường quyết định cho bán đơn tiếp.

Theo bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, năm nào tình trạng phụ huynh chầu chực mua đơn từ đêm cũng xảy ra nhưng chưa năm nào căng thẳng như năm nay. Có gia đình cả nhà 3-4 người cùng đến xếp hàng.

Để con em mình có được một suất học ở trường này, nhiều phụ huynh đã đến từ tối 12-5, nhiều người mang cả đồ ăn, nước uống và ngủ lại qua đêm trước cổng trường. Đại diện Trường PTCS Thực nghiệm cũng cho biết năm tới nhà trường sẽ bàn bạc để có một phương án khác, tránh cảnh chầu chực, chen lấn mua đơn tái diễn.

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.