Công an lý giải vì sao vụ lật ca nô làm 17 người chết ở Quảng Nam chưa khởi tố?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang trao đổi với viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để đánh giá toàn bộ tài liệu, chứng cứ thu thập được.

Sáng 26-4, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ lật ca nô khiến 17 người chết tại bờ biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) hôm 26-2, cơ quan CSĐT vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện cơ quan CSĐT đang trao đổi, đợi ý kiến của VKSND cùng cấp để đi đến quyết định có khởi tố vụ án hay không?

Công an lý giải vì sao vụ lật ca nô làm 17 người chết ở Quảng Nam chưa khởi tố? ảnh 1

Vụ lật ca nô ở bờ biển Cửa Đại hôm 26-2 làm 17 người chết. Ảnh: TN

“Những vụ việc như thế này phải trao đổi với viện kiểm sát để đánh giá lại toàn bộ tài liệu, chứng cứ cơ quan CSĐT thu thập trước khi quyết định”- Đại tá Lai nói.

Cũng theo đại tá Lai, quan điểm của cơ quan CSĐT là vụ án có dấu hiệu hình sự, có thể khởi tố. “Tuy nhiên, để đảm bảo tài liệu, đủ căn cứ chống oan sai thì viện kiểm sát sẽ đánh giá. Nếu cần thêm tài liệu, xác minh vấn đề gì nữa thì phải có ý kiến của viện kiểm sát”- Đại tá Lai thông tin.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, đã yêu cầu công an tỉnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) hoặc kiến nghị các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn vận tải tuyến đường thuỷ nội địa Cù Lao Chàm – Cửa Đại.

Như PLO đã thông tin, chiều 26-2, ca nô du lịch số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi, ngụ phường Cửa Đại, TP Hội An) điều khiển chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền. Khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại khoảng 1 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm khiến 17 người tử vong.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.