Công an phong tỏa, kiểm tra lại hiện trường vụ tiến sĩ Tín

Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với VKSND TP kiểm tra lại hiện trường vụ TS-LS Bùi Quang Tín rơi lầu, tử vong ở chung cư New Sài Gòn.

Công an phong tỏa căn hộ, thang máy và khu vực nơi ông Tín rơi lầu để kiểm tra lại hiện trường. Đây là động thái sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm việc với gia đình nạn nhân, trong đó có thông tin là tìm thấy kính cận của ông Tín.
Công an phong tỏa, kiểm tra lại hiện trường vụ tiến sĩ Tín  ảnh 1

Ngày 28-4, Công an TP.HCM phối hợp với VKSND cùng cấp tới chung cư New Sài Gòn kiểm tra lại hiện trường vụ LS Tín rơi lầu. Ảnh: NT

Tại chung cư, gia đình của TS Tín và vợ là bà Nguyễn Thanh Bích cũng có mặt cùng sự xuất hiện của luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình là ông Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội). Tuy nhiên, họ đứng từ xa quan sát và cho biết hiện chưa rõ nội dung làm việc của lực lượng chức năng tại chung cư.

Luật sư Quynh cho biết công an mời gia đình lên để chứng kiến việc kiểm tra hiện trường. Ông có làm việc với phía công an nhưng không được mang theo các thiết bị như máy ảnh.

Công an và các bảo vệ chung cư yêu cầu các phóng viên tại khu vực không được phép ghi hình, quay phim.

Đến chiều cùng ngày, việc kiểm tra hiện trường kết thúc.

Công an phong tỏa, kiểm tra lại hiện trường vụ tiến sĩ Tín  ảnh 2

Gia đình của TS Tín cũng có mặt tại chung cư. Một người cho biết được mời tới chứng kiến việc thực nghiệm. Ảnh: NT

Như PLO đã thông tin vào ngày 5-4, ông TVD (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12 giờ 30, mọi người có mặt ăn cơm, có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16 giờ, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, ông D. cho biết do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông NĐT và ông Tín tự đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong, lập tức quay xe về ngay...

Thời điểm trên, các bảo vệ chung cư nghe tiếng động mạnh nên chạy tới kiểm tra thì phát hiện ông Tín đã rơi xuống khu vực nền giếng trời, tử vong tại chỗ.

Công an huyện Nhà Bè sau đó vào cuộc điều tra và bàn giao hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín – vị chuyên gia đầy nhiệt huyết
Tiến sĩ Bùi Quang Tín – vị chuyên gia đầy nhiệt huyết

(PLO)- Trong bài phỏng vấn cuối cùng với PLO, TS LS Bùi Quang Tín vẫn đầy sôi nổi, tâm huyết với những góp ý về gói hỗ trợ tín dụng, chính sách hạ lãi suất của chính phủ và ngân hàng giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

(PLO)- Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã huy động sáu xe chữa cháy của các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy.