Công an Sóc Trăng làm rõ sai phạm tại một trường cấp 3

Theo kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, từ năm 2015 đến 2017, đơn vị này đã để ngoài sổ sách gần 2,6 tỉ đồng. Trong đó, dạy tăng cường 1,6 tỉ đồng, nguồn ôn thi THPT quốc gia 661 triệu đồng. Ngoài ra, hiệu trưởng trường dù không tham gia giảng dạy bất kỳ tiết học nào nhưng vẫn được hưởng phụ cấp 30% (khoảng 74 triệu đồng).

Tuy nhiên, tháng 6-2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, lại có thông báo không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân sai phạm (hiệu trưởng và một hiệu phó) tại kết luận của thanh tra vì “chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật”.

Bức xúc trước việc nhận tiền không đủ so với số tiền đã thu của học sinh, nhiều giáo viên đã tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi lãnh đạo UBND tỉnh. Thanh tra tỉnh Sóc Trăng xác minh, làm rõ và thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra. Được biết hiệu trưởng Trường THPT TP Sóc Trăng có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được lãnh đạo sở chấp thuận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.