Công an Tân Bình phối hợp các chốt kiểm soát bắt kẻ cướp cửa hàng

Ngày 6-8, Công an quận Tân Bình, TP.HCM, lấy lời khai với Nguyễn Phú Thịnh (32 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 5-8, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo của người dân về một nam thanh niên dùng dao khống chế nhân viên cửa hàng sữa TH để cướp tiền nên truy xét.

Công an Tân Bình phối hợp các chốt kiểm soát bắt kẻ cướp cửa hàng ảnh 1
Nam thanh niên cầm theo hung khí vào cửa hàng sữa để cướp tài sản. Ảnh chụp từ clip

Từ những hình ảnh trích xuất từ camera, lực lượng công an đã thông tin đến các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các Tổ tuần tra lưu động.

Đến 17 giờ cùng ngày, Đội cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Tân Phú, Công an phường Tân Thới Nhất (quận 12) và lực lượng kiểm soát chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên đường Phan Văn Hớn đã kiểm tra và bắt giữ được kẻ cướp.

Công an Tân Bình phối hợp các chốt kiểm soát bắt kẻ cướp cửa hàng ảnh 2
Thịnh sau đó bị cơ quan công an nhanh chóng bắt giữ. Ảnh: HT

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận do cần tiền tiêu xài nên nảy ra ý định đi cướp. Để thực hiện, Thịnh thủ sẵn hai con dao trong túi rồi rảo quanh trên các tuyến đường, khi đến đường Cộng Hòa, thấy cửa hàng sữa TH đang vắng vẻ nên giả vờ vào mua sữa.

Khi đến quầy tính tiền, Thịnh rút dao khống chế nhân viên cửa hàng, buộc giao tiền. Chỉ trong hai tuần, Thịnh đã thực hiện hai vụ cướp trên địa bàn quận Tân Bình với cùng thủ đoạn với số tiền cướp được gần 20 triệu đồng.

Công an Tân Bình phối hợp các chốt kiểm soát bắt kẻ cướp cửa hàng ảnh 3
Vụ cướp mới nhất mà người này thực hiện là tại cửa hàng sữa trên đường Cộng Hòa. Ảnh chụp từ clip

Thịnh khai trước đây làm phụ hồ ở Bình Tân, do dịch bệnh nên mất việc, sau đó lang thang kiếm cách cướp. Hôm 25-7, Thịnh cầm theo hung khí vào cửa hàng sữa trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình) đe dọa nữ nhân viên để cướp tiền.

Tiếp đó, trưa 5-8, mặc dù cửa hàng sữa TH trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình có hai người đứng bán nhưng Thịnh vẫn cầm dao đe dọa tính cướp tài sản nhưng bất thành. 

Công an Tân Bình phối hợp các chốt kiểm soát bắt kẻ cướp cửa hàng ảnh 4
Thịnh cùng tang vật là hung khí tại cơ quan điều tra. Ảnh: HT

Được biết Thịnh có hai tiền án tiền sự về tội cướp và cướp giật tài sản. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra, truy xét.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.