Công an thông tin vụ người đàn ông tử vong khi rửa bể nước

Chiều 23-10, Công an TP Hà Nội thông tin ban đầu về vụ việc một người đàn ông tử vong trong lúc thau rửa bể nước ngầm tại nhà.

Công an thông tin vụ người đàn ông tử vong khi rửa bể nước ảnh 1
Hai đầu dây có điện tại bể nước ngầm của gia đình nạn nhân.

Theo đó, khoảng 20 giờ 55 tối 22-10, tổng đài 114 Công an TP nhận được tin báo tại số 2, ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm.

Khi lực lượng cảnh sát PCCC đến hiện trường, do miệng bể hẹp đã phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu. Lúc này nạn nhân đã tử vong.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, công an xác định bể nước ngầm có dung tích 6 m3 nằm tại sàn phòng khách tầng một, tại khu vực miệng bể (0,4 x 0,5 m) có hai đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, hai đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Nạn nhân là ông NVA (31 tuổi) có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da (kích thước 4,5 x 12 cm). Gia đình từ chối pháp y tử thi và không có đề nghị gì khác. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua vụ việc này, Công an TP Hà Nội khuyến cáo để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm cần hết sức chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh như máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bể ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu lửa tắt chứng tỏ thiếu ôxy, không nên xuống.

Khi xuống bể, phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết. Chú ý việc chui xuống cứu người bị ngạt mà không có phương tiện bảo hộ có thể làm người ứng cứu chết theo.

Trước đó, tối 22-10, ông NVL (65 tuổi) cùng con trai là NVA tiến hành thau rửa bể nước ngầm của gia đình tại tầng một. Trong quá trình thau rửa, ông A. không may tử vong.

Thông tin từ hàng xóm cho biết sau sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, nhiều hộ dân trong khu vực đã tiến hành vệ sinh bể nước ngầm, trong đó có gia đình ông L.

Khi rửa, ông A. trèo xuống bể, còn cha mình đứng ở trên. Sau một hồi không thấy con trai đáp lại, ông L. trèo xuống thì phát hiện ông A. gặp nạn...