Công an Thủ Đức truy xét kẻ trộm xe máy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ngày 2-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang truy xét hai thanh niên thản nhiên đi vào dãy nhà trọ lấy trộm xe máy.

Trước đó, theo thông tin trình báo của anh TNT (22 tuổi), là sinh viên một trường cao đẳng tại TP Thủ Đức, vào hơn 6 giờ ngày 1-7 có hai thanh niên đi xe máy đến trước khu trọ trên đường Phước Long B. Sau đó, một thanh niên đứng bên ngoài chờ, người con lại mở chốt cổng rồi thảm nhiên đi vào.

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, một thanh niên đi vào đã quan sát các xe máy, sau đó người này mới lại gần một chiếc xe máy hiệu Ecxiter rồi dắt xe này đi ra ngoài cổng. Trước khi tẩu thoát, tên trộm còn cẩn thận quay lại khép cửa.

Công an Thủ Đức truy xét kẻ trộm xe máy  ảnh 1

Công an đang truy xét thanh niên vào nhà trọ lấy trộm xe máy. Ảnh: cắt từ clip.

Công an TP Thủ Đức đã nắm được vụ việc, hiện Đội Cảnh sat hình sự đang phối hợp cùng công an phường tiến hành truy xét hai nam thanh niên trên.

Theo Công an TP Thủ Đức, thời điểm xảy ra mất trộm người dân không khoá cổng, lơ là cảnh giác. Nhân vụ việc này công an khuyến cáo người dân chú ý cảnh giác, cần để xe nơi có người trông coi và khoá xe cẩn thận,...

Công an TP Thủ Đức chia sẻ, thủ đoạn của tội phạm thường sử dụng là nhanh chóng tiếp cận xe máy lúc không người trông coi, thường để ở vỉa hè, lề đường rồi ra tay bẻ, phá khóa hoặc dàn cảnh hỏi thăm đường, va chạm,... để đồng bọn bẻ, phá khóa rồi tẩu thoát.

Công an khuyến cáo người dân cần trang bị thêm khóa nhanh, khóa thắng đĩa, khóa định vị...để bảo vệ xe máy, phải luôn có người trông coi hoặc gửi vào bãi giữ xe cẩn thận.

Người dân cũng nên lắp camera và khóa chống trộm thông minh, hoặc sử dụng ổ khóa bên trong khi vắng nhà, trang bị camera và khóa chống trộm có thể theo dõi từ xa bằng điện thoại thông minh. Nếu không có nhiều chi phí để trang bị, người dân cần sử dụng phương pháp ổ khóa bên trong để đánh động đối tượng nhà có người.

Theo công an, người dân cũng có thể để biển “đề phòng chó dữ” trước nhà dù không có nuôi chó hoặc biển “khu vực có camera giám sát”. Sử dụng cách thức này là vì kẻ gian có tâm lý e ngại, không dám đột nhập những ngôi nhà có chó dữ và có camera quan sát…

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

(PLO)- Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã huy động sáu xe chữa cháy của các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy.