Công an truy tìm 14 người trong vụ PC08 bắt 3 tàu hút cát lậu

(PLO)- Liên quan đến vụ Phòng CSGT, Công an TP.HCM phát hiện 3 tàu hút cát lậu, cơ quan điều tra đã phát thông báo truy tìm 14 người liên quan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-6, Công an huyện Nhà Bè đã chuyển hồ sơ vụ Phòng CSGT (PC08), Công an TP.HCM phát hiện ba tàu có dấu hiệu hút cát lậu trên sông Kinh Lộ, xã Hiệp Phước cho Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) xác minh, làm rõ.

Cơ quan CSĐT cũng phát thông báo truy tìm 14 người là thuyền trưởng, thuyền viên và người chủ mưu, cầm đầu chỉ đạo việc hút cát lậu.

Trước đó, ngày 6-1, trên tuyến sông Kinh Lộ (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè), PC08 kiểm tra ba tàu có dấu hiệu nghi vấn.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện trên ba tàu này có khoảng 1.000 m3 cát không có hóa đơn, chứng từ.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, 14 người có liên quan gồm ba thuyền trưởng, 10 thuyền viên và một người đàn ông tên CVH (SN 1992, quê Nam Định; được xác định chủ mưu, chỉ đạo điều hành việc hút cát lậu).

Cơ quan điều tra ban đầu xác định 13 người làm việc cho CVH và TVH. Họ chia làm hai nhóm, nhóm một gồm hai tàu SG-87… và NĐ-40...

Tàu SG-87… xuất phát từ kênh nước mặn thuộc tỉnh Long An đến khu vực Cửa Tiểu (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) để khai thác cát trái phép.

Khi hút đầy cát, tàu di chuyển về khu vực bờ kè sông Kinh Lộ, xã Hiệp Phước để bơm lên 170m3 cát biển rồi về bờ sông Kinh Lộ neo đậu thì bị PC08 phát hiện, ngày 6-1.

Tàu NĐ-40... vào chiều 5-1 cũng đến khu vực trên hút khoảng 430m3 cát rồi về khu vực sông Kinh Lộ neo đậu chờ bán cát thì bị PC08 kiểm tra, phát hiện cùng thời điểm.

Nhóm hai chỉ có tàu SG- 83… đến khu vực Cửa Tiểu (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) hút cát trái phép. Sau khi hút đầy khoang thì quay về, khi ngang qua khu vực cầu Kinh Lộ, xã Hiệp Phước thì bị PC08 kiểm tra.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Nhà Bè, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã xác minh, làm rõ nhưng 14 người liên quan hiện không có mặt ở địa phương, nên phát thông báo truy tìm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm