Công an và cán bộ phường kiểm tra độ tuổi người xem phim Mai: UBND phường lên tiếng

(PLO)- Đoàn kiểm liên ngành vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem phim Mai không chỉ có công an mà còn có các cán bộ khác của UBND phường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến thông tin công an vào rạp kiểm tra phim Mai, sáng 28-2, trao đổi với PLO, một đại diện UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM xác nhận: "Vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội của phường Nguyễn Cư Trinh đã đến rạp chiếu phim trên địa bàn phường để kiểm tra về hoạt động phổ biến phim trên địa bàn. Việc kiểm này được đoàn kiểm tra thực hiện theo đúng quy định và theo công văn chỉ đạo của UBND quận.

Cũng theo một đại diện UBND phường Nguyễn Cư Trinh, đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội của phường gồm có các thành phần như: Cán bộ kinh tế, cán bộ văn hoá -xã hội, trật tự đô thị và công an phường.

“Đoàn kiểm tra đã vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem. Theo đó, cán bộ kiểm tra yêu cầu người xem xuất trình CCCD hoặc những giấy tờ có thể xác minh độ tuổi. Tuy nhiên, không phải người đến xem nào cũng kiểm tra mà cán bộ kiểm tra chỉ yêu cầu người xem có có khả năng chưa đủ 18 tuổi. Sau quá trình kiểm tra đoàn không phát hiện trường hợp nào vi phạm độ tuổi khi xem phim Mai” - một vị lãnh đạo UBND phường Nguyễn Cư Trinh chia sẻ.

Trước đó, UBND quận 1 đã có công văn gửi đến 10 UBND phường trên địa bàn quận 1 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật đối với việc phổ biến phim trên địa bàn.

Theo công văn của quận, ngày 21-2, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đã có công văn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định pháp luật về phổ biến phim trên địa bàn TP.HCM. Nội dung văn bản này nêu: Thời gian gần đây một số đơn vị truyền thông, báo chí phản ánh tại các rạp chiếu phim trên địa bàn TP.HCM đang phổ biến phim Mai dán nhãn 18+, cho khán giả chưa đủ 18 tuổi vào rạp xem phim, không đảm bảo người xem đúng độ tuổi theo phân loại phim.

phim Mai
Hình ảnh công an vào rạp kiểm tra lúc khán giả xem phim Mai được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: MXH

Nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về hoạt động phổ biến phim trên địa bàn, UBND quận đề nghị đội kiểm tra liên ngành Văn hóa-Xã hội, UBND 10 phường thực hiện một số nội dung như sau:

Kiểm tra chặt chẽ đối tượng xem phim đối với đối tượng xem phim giới hạn độ tuổi xem phim theo quy định….

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh lĩnh vực điện ảnh,… các rạp chiếu phim đang phổ biến phim Mai dán nhãn 18+ cho khán giả chưa đủ 18 tuổi vào rạp xem phim Mai vi phạm quy định “không đảm bảo người xem phim đúng độ tuổi theo phân loại phim….

UBND quận 1 yêu cầu các đơn vị, UBND 10 phường báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) trước ngày 27-2 để quận tổng hợp , báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm