Công dân Tây Ban Nha đầu tiên nhiễm Ebola

Bệnh nhân tên Miguel Pajares 75 tuổi làm việc tại bệnh viện San José ở Monrovia (Liberia). Đây là bệnh nhân Ebola đầu tiên được đưa về châu Âu.

Cùng ngày tại Sierra Leone, Tổng thống Ernest Bai Koroma đã ra lệnh triển khai khoảng 100 binh sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ các trung tâm phòng chống dịch Ebola. Một số gia đình bất chấp nguy cơ lây nhiễm đã đưa bệnh nhân ra khỏi trung tâm trái phép. Trong khi đó, hãng hàng không British Airways (Anh) thông báo ngưng bay đến Liberia và Sierra Leone đến ngày 31-8. Cuối tuần trước, hãng Emirates đã ra thông báo tương tự.

Công dân Tây Ban Nha đầu tiên nhiễm Ebola ảnh 1

Kiểm tra y tế ở sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ảnh: AP

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã họp trong hai ngày 6 và 7-8 ở Genève (Thụy Sĩ) để xác định xem dịch Ebola có tác động khẩn cấp trên phạm vi toàn cầu hay không. Đ?n nay WHO ến nay WHO vẫn chưa khuyến cáo hạn chế đi lại hoặc trao đổi thương mại với bốn nước có dịch (Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria).

H.DUY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.