Công dụng bất ngờ của đậu đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đậu đỏ là một trong những loại đậu được nhiều người sử dụng, ăn đậu đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong đậu đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, điển hình như: protein, chất xơ, chất béo, canxi, phốt-pho, sắt, vitamin B1, B2, chất chống oxy hóa…tốt cho sức khỏe. Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, ăn đậu đỏ cũng có thể giúp trị một số bệnh.

Công dụng bất ngờ của đậu đỏ ảnh 1

Đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: PIXABAY

Đậu đỏ, có tên gọi khác là xích tiểu đậu. Trong Đông y, đậu đỏ thuộc nhóm thuốc "lợi thủy thẩm thấp" có công dụng trị bệnh gan, mật, bệnh tiết niệu, đái tháo đường...

Bên cạnh đó, đậu đỏ là loại thực phẩm cũng có thể hỗ trợ giảm cân, do đậu đỏ chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp chúng ta no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Theo BS Phan Thanh Hải, Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, đậu đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin nhóm B, chất xơ, canxi,…tốt cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng đậu đỏ trong các thang thuốc, chúng tốt cho thận, gan.

“Đậu đỏ được nhiều người sử dụng trong các thang thuốc, chúng có công dụng bổ tỳ, thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Đậu đỏ được dùng phổ biến trong những thang thuốc để trị các bệnh liên quan đến thận, gan và những người muốn giải độc cơ thể”- BS Phan Thanh Hải chia sẻ.

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.