Công dụng bất ngờ của món sữa chua Hy Lạp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo một nghiên cứu mới, ăn sữa chua Hy Lạp có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng.

Theo Times Now, mỡ nội tạng là loại mỡ tích tụ bên trong khoang bụng nhưng không nhất thiết xuất hiện bên ngoài, thường quấn quanh dạ dày, ruột và gan làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Và theo nghiên cứu mới, ăn sữa chua Hy Lạp có thể là chìa khóa để giảm mỡ bụng.

Sữa chua Hy Lạp hỗ trợ giảm béo như thế nào?

Theo các chuyên gia tại Breaking Muscle, ăn sữa chua Hy Lạp có thể là chìa khóa giúp giảm béo.

Công dụng bất ngờ của món sữa chua Hy Lạp  ảnh 1

Sữa chua Hy Lạp có thể giúp kiểm soát cân nặng và xây dựng khối lượng cơ bắp.Ảnh: Pexels.

Họ tuyên bố rằng chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng để kiểm soát cân nặng và các protein và carbohydrate trong chế phẩm sinh học này giúp giảm chất béo tích tụ, tăng khối lượng cơ bắp, do đó hỗ trợ một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao, đặc tính ít chất béo và ít đường được coi là phù hợp nhất cho mục đích kiểm soát cân nặng và xây dựng khối lượng cơ bắp. Các lợi khuẩn giúp tăng cường miễn dịch và tiêu hóa.

Nghiên cứu được công bố trên Journal of Obesity đã đánh giá 22 nghiên cứu hiện có về tác dụng của sữa chua đối với việc giảm cân. Bài báo nói rằng ăn sữa chua có liên quan đến nguy cơ tăng cân thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn, chỉ số khối cơ thể thấp hơn và mức mỡ trong cơ thể thấp. Nhìn chung, sữa chua được ghi nhận là một loại thực phẩm hiệu quả cho mục đích kiểm soát cân nặng.

Các bác sĩ khuyên nên ăn sữa chua, một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể một cách ấn tượng.

Làm thế nào để xác định một người có mỡ nội tạng hay không?

Các bác sĩ nói rằng không có cách nào chắc chắn để biết một người có thể có bao nhiêu mỡ nội tạng mà không cần xét nghiệm hình ảnh.

Tuy nhiên, có thể ước tính sơ bộ bằng cách đo vòng eo bằng cách sử dụng rốn làm điểm đánh dấu - đối với phụ nữ, vòng eo từ 88 cm trở lên là một dấu hiệu đáng báo động và ở nam giới cũng vậy khi vòng eo của họ trên 101 cm, theo Times Now.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.