CSGT truy đuổi xe chở gỗ lậu như phim hành động

Sáng 6-8, Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa bắt giữ, bàn giao một ô tô chở gỗ lậu cho Công an huyện Thăng Bình xử lý.

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 5-8, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Nguyên, tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Thăng Bình phát hiện xe khách 16 chỗ mang BKS 92B 002.35 chạy hướng Nam-Bắc có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Nhưng khi thấy CSGT thì tài xế điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh, rồ ga, phóng xe bỏ chạy.

CSGT truy đuổi xe chở gỗ lậu như phim hành động ảnh 1

Chiếc xe chở gỗ lậu. Ảnh: CA

Ngay lập tức, tổ công tác tổ chức lên xe bám đuổi. Khi trốn chạy, tài xế điều khiển khách chạy vòng vèo, lạng lách từ quốc lộ 1A rẽ qua nhiều tuyến đường nông thôn để trốn tránh lực lượng chức năng.

Đồng thời, các đối tượng còn huy động nhiều xe máy đi theo cản đường cho xe khách tẩu thoát. Trước tình hình đó, tổ công tác đã đề nghị Công an huyện Thăng Bình hỗ trợ nhiều xe mô tô chuyên dụng để truy đuổi.

CSGT truy đuổi xe chở gỗ lậu như phim hành động ảnh 2

Số gỗ trên xe được tài xế bỏ lại sau màn rượt đuổi như trong phim hành động. Ảnh: CA

Sau hơn một giờ truy đuổi, đến Km 965 quốc lộ 1A, lực lượng công an đã tiếp cận, khống chế được chiếc xe khách này. Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, tài xế điều khiển chiếc xe khách đã bỏ trốn, một người ngồi trên xe khách và một người điều khiển xe máy cản trở CSGT bị bắt giữ.

Kiểm tra trên xe khách, lực lượng chức năng ghi nhận có 14 phách gỗ (khoảng 5 m3) chưa xác định chủng loại, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.