CT Đèo Cả không liên quan đến việc rửa tiền của bị cáo Dương

Ngày 14-3 cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ có văn bản gửi Công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả trả lời rằng công ty này không liên quan đến hành vi rửa tiền của bị cáo Nguyễn Văn Dương là "ông trùm" trong đường dây đánh bạc nghìn tỉ.

Theo đó thực hiện kiến nghị của TAND tỉnh Phú Thọ tại bản án sơ thẩm ngày 30-11-2018 về việc làm rõ Cổ phần tập đoàn Đèo Cả có liên quan đến hành vi rửa tiền của bị cáo Nguyễn Văn Dương hay không.

Sau đó công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả cũng có văn bản kiến nghị làm rõ thông tin trên báo chí về việc phản ánh lại nội dung kiến nghị của tòa nêu trên.

CT Đèo Cả không liên quan đến việc rửa tiền của bị cáo Dương ảnh 1

Bị cáo Dương tại phiên tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Qúa trình điều tra cơ quan An ninh điều tra và VKSND tỉnh Phú Thọ thống nhất xác định, công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty cổ phần Đầu tư UDIC.

Việc mua cổ phần này không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Dương.

Đối với quyết định của TAND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Cổ phần tập đoàn Đèo Cả nộp lại số tiền hơn 59,787 tỉ đồng là tiền công ty đã bỏ ra mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán. Ngày 14-3-2019 công ty đã nộp lại số tiền trên vào tài khoản của Chi cục THADS tỉnh Phú Thọ, tức đã thực hiện xong quyết định của tòa án.

Như PLO.VN đã phản ánh trước đó công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả có văn bản gửi các cơ quan trung ương, cơ quan tư pháp liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí, về việc thông tin rõ các vấn đề liên quan đến kiến nghị của TAND tỉnh Phú Thọ và TAND Cấp cao tại Hà Nội về vấn đề trên…

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.