Cục An toàn thực phẩm đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng thưởng huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục An toàn thực phẩm (ATTP) và huân chương Lao động hạng Nhì, huân chương Lao động hạng Ba cho bốn cá nhân của Cục.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá vấn đề ATTP luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân đặc biệt quan tâm. Sau 20 năm hình thành và phát triển, Cục ATTP đã xây dựng nên một hệ thống các chi cục ATTP và cán bộ làm công tác ATTP rộng khắp 63 tỉnh, thành. 

Cục An toàn thực phẩm đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục An toàn thực phẩm. Ảnh: AN HIỀN

"Tình hình ATTP đã có nhiều cải thiện song cũng còn nhiều thách thức đối với vấn đề ATTP nhập khẩu, xuất khẩu, ATTP sản xuất trong nước và đảm bảo ATTP từ trang trại. ATTP không những bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn là yếu tố quan trọng giúp kinh tế phát triển, đặc biệt là xuất khẩu thực phẩm từ Việt Nam đi các nước cũng như nhập khẩu thực phẩm từ các nước vào Việt Nam" - bà Tiến nói.

Bà Tiến đề nghị thời gian tới Cục ATTP tiếp tục tham mưu trong ban chỉ đạo liên ngành quốc gia về ATTP, tham mưu hoàn thiện hệ thống pháp luật. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm theo các quy định hiện hành nghiêm minh hơn nữa. Cạnh đó chú ý xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, đặc biệt là các phòng kiểm nghiệm khu vực về ATTP.