Cục Truyền thông CAND: Nhà xe Thành Bưởi có nhiều vi phạm

Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong để phản ánh về tình trạng xe dù, bến cóc có dấu hiệu bùng phát và ngang nhiên hoạt động công khai hơn, bất chấp sự chỉ đạo quyết liệt từ phía lãnh đạo thành phố trong việc lập lại trật tự hoạt động vận tải hành khách.

Trước thực trạng đó, Cục Truyền thông Công an nhân dân đề nghị lãnh đạo TP cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các đơn vị chức năng của thành phố trong việc xử lý triệt để tình trạng xe dù, bến cóc.

Trong công văn này, Cục Truyền thông Công an nhân dân chỉ rõ nhiều hoạt động vi phạm trật tự ATGT và ANTT của nhà xe Thành Bưởi chạy tuyến cố định Sài Gòn - Đà Lạt, Sài Gòn - Cần Thơ trên các tuyến đường thuộc quận 10, quận 5. Các vi phạm của nhà xe Thành Bưởi dẫn đến những hệ quả xấu như: gây ùn tắc giao thông trên đường, cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp vận tải khác đang hoạt động trong các bến xe. Đồng thời nhà xe Thành Bưởi có dấu hiệu trốn thuế dưới hình thức chạy xe khách tuyến cố định trá hình xe hợp đồng. 

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa Sở GTVT TP.HCM với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM, khi nói về thực trạng đón, trả khách trong nội đô là những văn phòng, công ty, ông Vũ Việt Hà, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT, cho biết: Tính đến ngày 9-8, trên địa bàn TP có 108 điểm hoạt động đón, trả khách trước trụ sở văn phòng hoặc trong khuôn viên trụ sở, tăng 25 điểm trong sáu tháng đầu năm.

Theo tìm hiểu của PLO, tại ngã tư Hùng Vương và Nguyễn Duy Dương (quận 5) có một trạm xe buýt và ở đó luôn có nhân viên mặc áo đồng phục của nhà xe Thành Bưởi túc trực làm việc. Một nhân viên nhà xe này cho biết họ được phân công thay phiên nhau cắm chốt đến khuya mới được về. Khách TP.HCM đi miền Tây thì có xe trung chuyển 29 chỗ chở thẳng ra Bến xe Miền Tây mới có vé để đi các tỉnh. Còn toàn bộ khách tuyến TP.HCM - Đà Lạt thì sẽ đi xe trung chuyển từ Lê Hồng Phong (quận 5) chở ra đây (ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Duy Dương - PV).

Cách đây ít lâu, khi trao đổi với ông Lê Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thành Bưởi, về việc xe Thành Bưởi thường xuyên đón khách ở ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Duy Dương, ông Thành cũng thừa nhận: "Việc tài xế đậu xe ở đây là sai, cho nên việc thanh tra giao thông xử phạt là đúng. Tuy nhiên, việc tài xế "tiện đâu đậu đó" thì tôi cũng không thể biết được. Bên cạnh đó, do lượng xe nhiều nên nhiều lúc việc nhắc nhở đối với các tài xế chưa thật sự đầy đủ. Hiện nay, công ty đang tìm chỗ khác để đậu tốt hơn cho các tài xế".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm