Cung cấp hàng ngàn bình nước cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

Nhằm chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch và cộng đồng vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, ngày 15-7, Công ty Cổ phần Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt, cùng báo Pháp Luật TP.HCM và đơn vị tài trợ đã cung cấp hơn 300 bình nước miễn phí tại Bệnh viện Dã chiến số 8 (phường An Khánh TP.Thủ Đức); Bệnh viện dã chiến số 4 (Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chính) và khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức.

Trong ngày hôm nay 16-7, chương trình tiếp tục cung cấp khoảng 600 bình nước nước tại các Bệnh viện Quân y miền Đông, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến số 4. Theo kế hoạch, những ngày tới chương trình sẽ cung cấp hàng ngàn bình nước loại 20 lít cho nhiều điểm phong tỏa, khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại TP.HCM.

Cung cấp hàng ngàn bình nước cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa ảnh 1
Hàng trăm bình nước của chương trình đã chuyển đến các điểm phong tỏa. Nước tập kết tại trụ sở UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức trước khi chuyển cho bà con đang bị phong tỏa ở khu phố 8. Ảnh: H.LIÊN

Theo đó bình nước Việt UP được diệt khuẩn trước khi cung ứng đến người dùng. Vỏ bình được thu đổi và phun khử khuẩn trước khi rời điểm phong tỏa.

Cung cấp hàng ngàn bình nước cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa ảnh 2
Chương trình tiếp tục mở rộng, cung cấp nước cho các khu cách ly, điểm phong tỏa và bệnh viện điều trị COVID-19. Ảnh: H.LIÊN

Đại diện chương trình "Nước uống của mỗi nhà - chung tay chống dịch COVID - 19”, cho biết Ban chủ nhiệm Chuyên đề 'Bữa ăn an toàn' đã họp bàn, thống nhất và vận động với các đơn vị tài trợ, chung tay hỗ trợ, giảm bớt khó khăn về nhu cầu nước uống tại các điểm phong tỏa, khu cách ly, các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cung cấp hàng ngàn bình nước cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa ảnh 3
Nước tập kết tại BV dã chiến số 4, huyện Bình Chánh. Ảnh: H.LIÊN

Sau khi chương trình triển khai, nhiều bệnh viện dã chiến, các điểm phỏng tỏa đã liên hệ để được cung cấp nước cho người dân và lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Cung cấp hàng ngàn bình nước cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa ảnh 4
Nước chuyển đến BV Quân dân y miền Đông trong sáng 16-7. Ảnh: H. Liên 

Để thuận tiện cho việc cũng cấp nước đến tuyến đầu phòng chống dịch và cộng đồng, các đơn vị có thể liên hệ Ban tổ chức: Chuyên đề: “Bữa ăn an toàn”  qua số ĐT: ĐT: 0931203555 - 02871069555

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.