Cuộc khẩu chiến giữa quan chức không quân Mỹ và Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00


Ngày 13-8, Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall nói với tờ Defense News Weekly rằng việc hiện đại hóa quân đội Trung Quốc không có ý nghĩa nhiều đối với an ninh của Mỹ.

Bộ trưởng Kendall cũng cho biết Washington sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mang tính đột phá, đe dọa đối với những kẻ thù trong tương lai.

Đáp trả lại, ngày 31-8, phát ngôn viên lực lượng không quân Trung Quốc Shen Jinke khẳng định Bắc Kinh đang tiến nhanh hơn những gì Washington có thể dự đoán, tờ South China Morning Post đưa tin.

Cuộc khẩu chiến giữa quan chức không quân Mỹ và Trung Quốc ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này. Ảnh: AP

Ông Shen viện ra một số sự kiện để chứng minh rằng quân đội Trung Quốc "không sợ đau đớn, không sợ chết, và không sợ Mỹ". Trong đó có việc quân đội Trung Quốc đã tham gia vào cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953 để chiến đấu chống lại quân đội Mỹ.

Các ví dụ khác được ông Shen trích dẫn bao gồm các cuộc tuần tra chiến đấu ở vùng biển Hoa Đông và Biển Đông - nơi quân đội Trung Quốc thường có các cuộc chạm trán với Mỹ. Bắc Kinh đã bắn rơi năm máy bay trinh sát chiến lược U-2 của Mỹ từ năm 1962 đến năm 1967.

Đầu tháng 8, quân đội Trung Quốc cho biết đã thử nghiệm hai tên lửa thông thường tầm ngắn được thiết kế để hạ gục các hệ thống liên lạc của đối phương. Lực lượng tên lửa của Trung Quốc năm ngoái đã phóng một tên lửa DF-26 từ phía tây bắc nước này nhằm vào một con tàu đang di chuyển trên Biển Đông.


Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

(PLO)- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội TikTok trong thiết bị NATO cung cấp do lo ngại về an ninh.