Cuộc thi thay đổi cách truyền thông phòng chống sốt xuất huyết

Buổi lễ diễn ra nhằm tổng kết cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết", tuyên dương những tác giả có tác phẩm đoạt giải; đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi người dân tiếp tục phòng chống sốt xuất huyết.  

Các bức ảnh trong buổi triển lãm. Ảnh: KHÁNH CHI

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Ngọc Thành- PGĐ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM hoan nghênh tinh thần của các đội thi và đưa ra các nhiệm vụ: Nhấn mạnh vai trò chủ động của mọi cá nhân trong phòng, chống sốt xuất huyết; Tiếp tục thực hiện các giải pháp xử lý nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết; Đẩy mạnh xử phạt hành chính các cá nhân, đơn vị cố tình không phòng dịch; Xây dựng công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết.

Ông Huỳnh Ngọc Thành phát biểu tại buổi triển lãm. Ảnh: KHÁNH CHI

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc phòng, chống sốt xuất huyết" được bác sĩ Lê Hồng Nga (Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM) đánh giá là đã "thay đổi cách truyền thông phòng chống sốt xuất huyết hiện nay". Các bức ảnh trong cuộc thi đều tập trung vào 3 chủ đề: diệt loăng quăng, diệt muỗi đốt và cộng đồng chung tay phòng chống sốt xuất huyết.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh (30 tuổi, Bình Thạnh) đưa con đến xem triển lãm để bé hiểu hơn về phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: KHÁNH CHI

Giải nhất thuộc về anh Võ Ngươn Kiết (Long An) với tác phẩm "Thả cá diệt loăng quăng". "Phải chụp rất nhiều lần tôi mới bắt được khoảnh khắc người dân thả cá xuống lu chứa nước. Tôi rất vui và tự hào khi tác phẩm của mình đạt giải cao, truyền được thông điệp 'hãy diệt loăng quăng bằng cách thả cá' đến cho mọi người, không có loăng quăng sẽ không có sốt xuất huyết", anh Kiết chia sẻ.

Anh Võ Ngươn Kiết cùng với tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: KHÁNH CHI

Triển lãm đã thu hút nhiều người dân TP.HCM đến xem. Cô Bùi Thị Mỹ Phượng (57 tuổi, Củ Chi, TP.HCM) tỏ ra thích thú khi ngắm nhìn các tác phẩm: "Cuộc thi rất ý nghĩa vì đã tuyên truyền tốt cho người dân hiểu rõ hơn về phòng chống sốt xuất huyết. Tôi đi xem triển lãm để biết nhiều thông tin về sốt xuất huyết, về tôi sẽ nói cho gia đình tôi. Vì gia đình là một tế bào của xã hội, gia đình phòng chống số xuất huyết tốt thì xã hội cũng vậy".

Cô Phượng vui vẻ chụp hình với các tác phẩm trong triển lãm. Ảnh: KHÁNH CHI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm