Cưỡng hiếp nhiều nữ sinh trước khi đi Nhật

Cưỡng hiếp nhiều nữ sinh trước khi đi Nhật ảnh 1

Đối tượng Đồng Văn Nhân - Ảnh: cơ quan công an cung cấp

Ngày 4-8, Đại tá Nguyễn Đức Cường - trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an thành phố Hải Phòng cho biết vừa bắt Đồng Văn Nhân (27 tuổi, quê xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc,  tỉnh Hà Tĩnh) về tội danh cưỡng dâm, cưỡng đoạt tài sản.

Nhân đã hoàn thành xong chương trình học tại Trường Cao đẳng công nghệ Viettronics từ năm 2009, hiện nay đang là học viên tại Trung tâm đào tạo và cung ứng nguồn lao động Hanasuko tại Gia Lâm, Hà Nội. Chỉ 6 tháng nữa sẽ hoàn thành chương trình học và được tuyển dụng đi Nhật Bản.

Trước đó, ngày 25-6,  nữ sinh X. - sinh viên năm nhất một trường đại học trên địa bàn đến cơ quan công an trình báo về việc một người tên Thành dùng sim rác liên tục gọi điện uy hiếp, bắt chị X. phải nộp 40 triệu đồng hoặc phải quan hệ tình dục.

Qua xác minh điều tra và mở rộng, cơ quan công an xác minh ngoài X. còn 3 nữ sinh năm nhất khác cũng bị người tên Thành dùng cách thức tương tự đe doa. Trong số đó, một nữ sinh tên Y. bị gọi và đe dọa rằng nếu không trả 100 triệu đồng tiền người thân nợ bạc (thực tế là không có thật) thì có thể  chịu chặt chân, chặt tay, tạt axit.

Do hoảng sợ, Y. đã nghe theo đối tượng đến nhà nghỉ thuộc phường Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây Y. bị người tên Nhân – được giới thiệu là đại gia xã hội đen ép quan hệ tình dục 6 lần.

Sau khi ép nạn nhân quan hệ tình dục để “trả nợ” món tiền 50 triệu đồng, Nhân bắt nạn nhân kí vào  giấy nhận nợ 50 triệu đồng và chuyển trước 5 triệu đồng qua tài khoản để trừ nợ.

Đến lần thứ hai, khi giao dịch chưa được thực hiện, Nhân đã bị tóm gọn tại chỗ học tiếng Nhật. 

Qua đấu tranh điều tra, Đồng Văn Nhân khai nhận Nhân và Thành chỉ là một người, sử dụng hai giọng Bắc và giọng Trung để đánh lừa nạn nhân là nhóm có nhiều thành viên. Thủ đoạn của Nhân là dò tìm trên các mạng xã hội và nhắn tin, gọi điện đe dọa những nữ sinh nhẹ dạ cả tin hòng đạt được mục đích.

Sáng 4-8, lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng đã thưởng nóng 2 triệu đồng cho đội cảnh sát điều tra Phòng PC45. Cơ quan công an đánh giá Y. chưa phải là trường hợp bị hại cuối cùng và đang tiếp tục mở rộng điều tra, vận động những người bị hại ra trình báo sự việc để xử lý nghiêm đối tượng này.

Ông Cường cho biết qua vụ án cũng muốn cảnh báo  những nữ sinh về loại đối tượng sử dụng phương tiện công nghệ cao, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân để đạt được mục đích cũng như sự chia sẻ của gia đình, xã hội là cần thiết để các trường hợp đáng tiếc trên không còn xảy ra nữa.

Theo ĐỨC HIẾU (TTO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.