Cúp điện, tưới nước... 'yểm bùa'

Chuyện “xấu chơi” đấy từng xảy ra trên các sân cỏ của Việt Nam, như cố tình không cắt cỏ để mặt cỏ dày, làm khó những đối thủ đá kỹ thuật chuyền sệt, phối hợp nhỏ. 

Cúp điện, tưới nước... 'yểm bùa' ảnh 1
Sân Thiên Trường bị tố rằng ban tổ chức sân cố tình bơm nước vào để làm nhão sân, hạn chế lối chơi kỹ thuật của đội Hà Nội. Ảnh: LAO ĐỘNG

Hay ban tổ chức sân từng bị nhiều đội than phiền nhiều là sân Cao Lãnh (Đồng Tháp) với trò bỗng dưng toàn khách sạn đội khách bị mất điện giữa trưa nóng trước trận đấu, báo hại cả đội không nghỉ ngơi được. 
Hoặc thời bóng đá chuyên nghiệp chưa siết chặt những quy định về cơ sở vật chất thì có những sân cố tình không làm giàn đèn hoặc báo hư để đội khách phải thi đấu giữa trưa hè nóng bức, dễ mất nước và xuống sức.
Song song với những tiểu xảo thường thấy còn là những màn “yểm bùa” mà làng bóng Việt Nam có rất nhiều câu chuyện được ghi lại. Mới mùa giải năm ngoái, một lãnh đạo đội bóng Quảng Nam bị cổ động viên Nam Định vây lấy đòi “xử đẹp” vì phát hiện ra ông này mang một thứ bột được gói kín ra rải trên sân Thiên Trường.
Không biết đó là hành động gì và đó là bột gì nhưng cổ động viên và cả cầu thủ đội Nam Định lại cho rằng ông lãnh đạo đội nọ “yểm bùa” cái sân mà bằng chứng là mùa 2020, sân Thiên Trường bị xem là “sát chủ” lại bị các trọng tài liên tục sai lầm khiến Nam Định mất oan 8 điểm và suýt xuống hạng.
Cũng câu chuyện “yểm” hay có kiêng có lành, nhiều quan chức bóng đá đến giờ vẫn còn nhắc lại câu chuyện một thành viên từng phải đi thắp nhang quanh sân Mỹ Đình để đảm bảo phần thắng thuộc về chủ sân.
“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.