Cựu cảnh sát ngồi nhà giam vẫn dọa giết nhân chứng

ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 16/1, Viện KSND Tối cao cho biết đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Viết Hòa (SN 1976), cựu cán bộ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Thái Nguyên, cùng 5 đồng phạm về các tội danh: lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; làm môi giới hối lộ; che giấu tội phạm; cưỡng ép người khác khai báo gian dối và vu khống. 

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên ngày 19/6/2011, Trần Văn Hưng (đối tượng buôn bán ma túy khét tiếng ở Thái Nguyên có liên quan đến đường dây ma túy của Tráng A Chư và một số đường dây ma túy khác) đã dùng súng K59 bắn vào nhóm của Trần Đạo Thăng, ở Thái Nguyên rồi bỏ trốn...

Sau khi nhận nhiệm vụ truy bắt Hưng, Nguyễn Viết Hòa và Nguyễn Đức Chinh (SN 1986, cũng là cán bộ thuộc Phòng cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức xác minh và nắm được thông tin đối tượng đang trốn tại Ninh Bình.

Chiều tối 19/3/2012, khi Hòa và Chinh đang đi ăn tối cùng một cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình thì phát hiện một xe ô tô đỗ tại nhà của Đinh Thị Thanh Loan – bồ của Hưng tại Ninh Bình. Nghi là Hưng đang trốn tại đây nên nhóm cán bộ này đã tổ chức bắt giữ Hưng, khi trùm ma túy vừa quay trở về nhà Loan.

Tại thời điểm bị nhóm của Hòa ập vào bắt giữ, Hưng có mang theo 2,5 tỷ đồng và xin biếu tổ công tác nếu tha cho y. Hòa nói đã báo cáo lãnh đạo nên không tha được, nhưng có thể làm sai lệch tình tiết cho Hưng ra đầu thú và “gạt” Loan ra ngoài với giá 2,5 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận, Hòa đồng ý nhận 2 tỷ đồng, còn 500 triệu đồng để cho Loan.

Một thời gian sau, qua đơn tố giác của Loan, CQĐT đã làm sáng tỏ hành vi phạm tội của Hòa cùng các đối tượng liên quan đến việc nhận tiền của Hưng.   

Đáng chú ý, cơ quan chức năng cũng làm rõ, khi bị bắt giam, Hòa nhiều lần gửi thư ra ngoài nhờ đồng bọn tìm cách dọa giết Loan nếu dám khai ra việc Hòa chiếm đoạt tiền của Hưng; đồng thời ép Loan viết đơn tố cáo với nội dung bị điều tra viên bức cung, nhục hình và cho thông cung với Trần Văn Hưng để vu khống làm oan cho Hòa... Tuy nhiên, CQĐT đã làm sáng tỏ các tình tiết trong vụ án như cáo trạng nêu trên.

Theo TPO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm