Cứu được nam thanh niên 2 lần muốn nhảy lầu tự tử

Ngày 22-11, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết người dân tại tòa chung cư HH1A Linh Đàm vừa phối hợp cùng lực lượng công an phường giải cứu một nam thanh niên có ý định nhảy lầu tự tử.

Nam thanh niên 2 lần định tự tử, may mắn được người dân phát hiện

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 21-11, cư dân sống tại tầng 16 toà nhà phát hiện nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang, với ý định tự tử. Ngay lập tức, người dân đã hô hoán, đồng thời báo Công an phường Hoàng Liệt đến giải cứu.

Tiếp nhận thông tin, cán bộ Công an phường Hoàng Liệt nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên, đưa vào bên trong an toàn, thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.

Theo người dân, ngay từ 15 giờ chiều cùng ngày, nam thanh niên đã lảng vảng ở khu chung cư HH Linh Đàm. Người này lên khu vực tầng 15 của toà nhà định tự tử và được người dân phát hiện, đưa xuống dưới tầng 1.

Thế nhưng, không chịu từ bỏ ý định, người này sau đó tiếp tục lên tầng 16 tự tử và một lần nữa may mắn được người dân phát hiện.

Khu vực lưới an toàn mà nam thanh niên định nhảy

Tại trụ sở công an, nam thanh niên khai nhận tên là NAT (21 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học được một thời gian.

T. trình bày có nợ số tiền là 85 triệu đồng, sợ gia đình biết sẽ chửi mắng nên buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát.

Sau đó, Công an phường tiến hành lập biên bản xác minh, thông báo và bàn giao nam thanh niên cho gia đình.

Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, sự việc cũng là lời cảnh tỉnh cho phụ huynh cần quan tâm hơn tới con mình đang ở tuổi mới lớn, suy nghĩ bồng bột, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người