Cựu phó giám đốc Công an Hải Phòng tình cảm, mau nước mắt

Trong sáng nay, khi chủ tọa xét hỏi đến bị cáo Dương Tự Trọng, Trọng xin phép một phút cúi đầu mặc niệm và cho biết vừa biết tin cha của bị cáo Vũ Tiến Sơn mất, bị cáo xúc động rơi nước mắt. Do bị cáo quá xúc động nên tòa cho phép bị cáo trở về chỗ ngồi, khi bình tĩnh sẽ tiến hành xét hỏi.

Cựu phó giám đốc Công an Hải Phòng tình cảm, mau nước mắt ảnh 1

 Bị cáo Dương Tự Trọng bật khóc tại tòa khi nghe tin cha của bạn vừa mất.
Ảnh: Xã hội

Sau đó, khi đã bình tĩnh để trả lời các câu hỏi của tòa nhằm làm rõ sự thật của vụ án, bị cáo Trọng đã trần tình về việc vì sao mình giúp anh trai trốn ra nước ngoài. Chúng tôi không tổ chức tinh vi, khi biết chuyện anh Dũng, trong hoàn cảnh gia đình như thế tôi đã gọi điện cho anh Sơn và những người mình yêu thương như anh em, tôi sốc, tôi khóc suốt vì tôi thương anh Dũng mà”- bị cáo này nói và cho biết them: “Lúc đó chúng tôi muốn đưa anh Dũng đi lẩn trốn cơ quan điều tra, không có ý định đưa trốn đi nước ngoài. Trốn đi nước ngoài là ý anh Dũng, chúng tôi thương anh Dũng nên không dám ngăn cản”. 

Khi trình bày, bị cáo Trọng cũng khẳng định “tòa xử tội gì tôi cũng chấp nhận”, nhưng các bị cáo khác chỉ là người thừa hành. “Tôi cho Ánh - Thắng đi chung với anh Dũng vì lo lắng anh Dũng là doanh nghiệp trong tình hình này đi bên ngoài xã hội nếu lọt vào tay giang hồ sẽ khó. Anh Dũng thì không muốn ai đi cùng vì không muốn làm phiền. Tôi nhận hết hành vi phạm tội nhưng muốn nói rõ là tất cả các bị cáo khác đều chỉ là người thừa hành, có những lúc không biết rõ việc vì nguyên tắc xưa nay nhờ nhau thì giúp mà không hỏi”- Dương Tự Trọng lý giải. 

Bị cáo này cũng giãi bày về những áp lực mà người thân, gia đình của các bị cáo phải gánh chịu khi vụ án xảy ra. "Các bị cáo bị xét xử mức án thế nào cũng được nhưng với người thân thì rất nặng nề, họ là những người vô tội nhưng gánh chịu áp lực lớn"- bị cáo này nói.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Dương Tự Trọng (SN 1961), nguyên Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã bị tuyên phạt 18 năm tù. Sau đó, bị cáo này kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

B.MINH

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.