Cựu sao Newcastle bị động đất ‘chôn vùi’ sau khi ghi bàn

(PLO)- Christian Atsu bị động đất chôn vùi sau khi ghi bàn giúp đội nhà giành chiến thắng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cựu tiền vệ chạy cánh của Newcastle, tuyển thủ Ghana Christian Atsu ghi bàn cho Hatayspor ở phút 97 giúp đội nhà đánh bại Kasimpasa ở giải ngoại hạng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên vài giờ sau bàn thắng quý giá mang lại ba điểm, anh về nhà ở căn hộ trong chung cư, rồi động đất ập tới khiến toàn bộ tòa nhà bị sụp. Đến nay, Atsu vẫn còn mất tích.

Trận động đất 7.8 độ richter tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã gây ra thiệt hại cực lớn cho hai quốc gia này. Cộng đồng thế giới vẫn tiếp tục gửi lực lượng đến cứu hộ và chia sẻ với Thổ Nhĩ Kỳ lẫn Syria.

Christian Atsu những năm tháng đá cho Newcastle. Ảnh: Getty

Christian Atsu những năm tháng đá cho Newcastle. Ảnh: Getty

Phó Chủ tịch Mustafa Ozat của CLB Hatayspor nói: “Christian Atsu và giám đốc thể thao của CLB là Taner Savut sống trong khu căn hộ và cả hai vẫn chưa được tìm thấy trong đống đổ nát khủng khiếp này. Nhiều cầu thủ và lãnh đạo CLB sống trong các căn hộ của tòa nhà đã được tìm thấy. CLB vẫn nỗ lực lớn nhất tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích”.

Tuyển thủ Ghana Christian Atsu, 31 tuổi từng chơi cho Newcastle, Everton từ Chelsea cho mượn. Bây giờ, anh chuyển hẳn về CLB Hataysport của Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi hay tin người cũ gặp nạn trong trận động đất kinh khủng, Chelsea viết trên trang xã hội của mình: “Cầu nguyện điều tốt lành nhất đến với Christian Atsu và các nạn nhân trong vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Chúng ta vẫn tiếp tục hy vọng điều tích cực sẽ xảy ra”.

Năm 2019, Atsu được gọi vào đội tuyển quốc gia Ghana song anh ít được ra sân. Có lúc anh từng tuyên bố không đá cho đội tuyển nhưng mỗi khi được gọi anh vẫn tập trung.

Tổng thống Nana Akufo của Ghana viết: “Trái tim của chúng ta và cầu thủ đang đập theo...số phận của Atsu, mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Christian Atsu. Hy vọng sẽ nghe thấy những âm thanh của anh ấy trong đống đổ nát và anh ấy vẫn an toàn”.

Trận động đất vừa qua xảy ra ở hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria gây thiệt hại về nhà cửa và con người cực lớn. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, TP Hatay là trung tâm của cơn thịnh độ tự nhiên, cho đến nay số người chết vẫn tiếp tục tăng cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm