Cứu sống bé trai bị rắn độc cắn vào mũi

Bác sĩ Mai Xuân Thủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát, cho biết: Đây là trường hợp khá hi hữu vì cháu bé bị rắn xanh (một loại rắn rất độc) cắn vào mũi. Cháu còn quá nhỏ nên sức đề kháng yếu, lại bị nhiễm độc nặng, nếu cấp cứu chậm một chút có thể dẫn đến tử vong.
 
Khi được chuyển đến bệnh viện, tình trạng cháu rất nguy kịch, toàn bộ mặt bị phù, hai mắt bầm tím... Bằng các biện pháp chuyên môn, các bác sĩ đã cứu sống được cháu bé. Hiện nay, sức khỏe của cháu đang dần hồi phục.

Chị Lò Thị Sín (mẹ cháu Phú) kể lại: Khoảng 20 giờ ngày 13-5, sau khi cho con bú, cháu nằm chơi trên giường thì bỗng nghe tiếng cháu khóc thét lên, khi vào nhà thấy trên mặt cháu có máu chảy nhiều, quan sát trên mũi cháu có hai vết răng nhỏ. Hai tay cháu vẫn đang nắm chặt con rắn màu xanh lục (bé bằng ngón tay cái, dài khoảng một gang tay).
 
Ngay sau đó, cháu Phú được các cán bộ y tế xã Mường Vi sơ cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát cấp cứu. "Nhờ có sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ mà con tôi đã được cứu sống" - chị Sín xúc động nói.

Theo T.Ngọc (Báo Lào Cai, NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.