Cựu thần đồng Thái Lan treo giày và mơ làm chủ tịch ngay

(PLO)-Vừa tuyên bố treo giày, cựu thần đồng bóng đá Thái Lan Teerathep Winothai nêu luôn mục tiêu là làm lãnh đạo bóng đá Thái Lan.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cựu thần đồng, tuyển thủ Thái Lan những năm 2000, Teerathep Winothai tuyên bố treo giày ở tuổi 37 dù phong độ còn cao. Anh đã tuyên bố ngay với báo chí là muốn làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Tiền đạo 37 tuổi vừa mới ghi bàn giúp Police Tero đánh bại Nakhon Ratchasima 1-0 ở Thai-League 1 và lập tức tuyên bố treo giày và mục tiêu là ngồi vào ghế chủ tịch FAT.

Teerathep Winothai những năm tháng khoác áo tuyển Thái Lan. Ảnh: B.P

Teerathep Winothai những năm tháng khoác áo tuyển Thái Lan. Ảnh: B.P

Teerathep cũng nêu “cương lĩnh” rất cơ bản là nếu thắng cử anh sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Thái Lan. Teerathep thừa nhận rằng, các cầu thủ trẻ châu Á và thậm chí Đông Nam Á chẳng thua kém tài năng và khả năng chơi bóng so với các khu vực khác trên thế giới, nhưng quá trình phát triển lại ít có cơ hội trau dồi nên bị chựng lại.

Cũng theo Teerathep thì các đội châu Á tại World Cup 2022 này đâu thua kém các đội khu vực khác.

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan cũng tính toán rất kỹ lưỡng, nhiệm kỳ hai của Chủ tịch đương nhiệm là ông Somyot hết hạn vào năm 2024, điều đó sẽ rất hợp lý để anh học hỏi rồi ứng cử ghế chủ tịch.

Teerathep ghi tổng cộng 96 bàn tại Thai-League 1 và đứng thứ tư trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển sau Dangda, Pipob On-Mo và Sarayouth Chaikumdi.

Teerathep được đưa sang Crystal Palace đào tạo năm 14 tuổi.

Anh trải qua các CLB như BEC Tero Sanasan nay là Police Tero, Muangthong, Bangkok Glass, Bangkok Utd và Chonburi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm