Cựu thần đồng Thái Lan treo giày và mơ làm chủ tịch ngay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Vừa tuyên bố treo giày, cựu thần đồng bóng đá Thái Lan Teerathep Winothai nêu luôn mục tiêu là làm lãnh đạo bóng đá Thái Lan.

Cựu thần đồng, tuyển thủ Thái Lan những năm 2000, Teerathep Winothai tuyên bố treo giày ở tuổi 37 dù phong độ còn cao. Anh đã tuyên bố ngay với báo chí là muốn làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Tiền đạo 37 tuổi vừa mới ghi bàn giúp Police Tero đánh bại Nakhon Ratchasima 1-0 ở Thai-League 1 và lập tức tuyên bố treo giày và mục tiêu là ngồi vào ghế chủ tịch FAT.

Cựu thần đồng Thái Lan treo giày và mơ làm chủ tịch ngay ảnh 1

Teerathep Winothai những năm tháng khoác áo tuyển Thái Lan. Ảnh: B.P

Teerathep cũng nêu “cương lĩnh” rất cơ bản là nếu thắng cử anh sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Thái Lan. Teerathep thừa nhận rằng, các cầu thủ trẻ châu Á và thậm chí Đông Nam Á chẳng thua kém tài năng và khả năng chơi bóng so với các khu vực khác trên thế giới, nhưng quá trình phát triển lại ít có cơ hội trau dồi nên bị chựng lại.

Cũng theo Teerathep thì các đội châu Á tại World Cup 2022 này đâu thua kém các đội khu vực khác.

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan cũng tính toán rất kỹ lưỡng, nhiệm kỳ hai của Chủ tịch đương nhiệm là ông Somyot hết hạn vào năm 2024, điều đó sẽ rất hợp lý để anh học hỏi rồi ứng cử ghế chủ tịch.

Teerathep ghi tổng cộng 96 bàn tại Thai-League 1 và đứng thứ tư trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển sau Dangda, Pipob On-Mo và Sarayouth Chaikumdi.

Teerathep được đưa sang Crystal Palace đào tạo năm 14 tuổi.

Anh trải qua các CLB như BEC Tero Sanasan nay là Police Tero, Muangthong, Bangkok Glass, Bangkok Utd và Chonburi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.