Cựu trưởng phòng kinh doanh Nguyễn Kim ở Kiên Giang lãnh 20 năm tù về tội tham ô

(PLO)- Cáo trạng quy kết bị cáo Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Công ty Nguyễn Kim với số tiền và hàng hóa trị giá hơn 7,4 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 4-7, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Phong (40 tuổi, ngụ TP.HCM) 20 năm tù tội tham ô tài sản. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Phong hoàn trả gần 5 tỉ đồng cho bị hại.

Bị cáo Đỗ Tuấn Phong tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Bị cáo Đỗ Tuấn Phong tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, năm 2017, Phong được Công ty CP thương mại Nguyễn Kim chi nhánh Kiên Giang bổ nhiệm làm trưởng phòng kinh doanh Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Kiên Giang.

Từ tháng 11-2017 đến tháng 9-2018, Phong đã liên hệ với chi nhánh Nguyễn Kim các tỉnh để lấy hàng kim khí điện máy rồi bán lại cho cho một thương nhân ở TP.HCM với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền sau khi bán hàng.

Để thực hiện hành vi, Phong lấy thông tin khách hàng giả để lập hồ sơ bán lẻ rồi xuất hóa đơn khống, chiếm đoạt số tiền hơn 2,2 tỉ đồng của Công ty Nguyễn Kim để tiêu xài cá nhân.

Tháng 9-2018, khi tiến hành kiểm kê kho tại chi nhánh Kiên Giang thì Công ty phát hiện Phong làm thất thoát hàng hóa với giá trị hơn 5,2 tỉ đồng.

Như vậy, bị cáo Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Công ty Nguyễn Kim với số tiền và hàng hóa trị giá hơn 7,4 tỉ đồng.

Phát hiện vụ việc, Công ty Nguyễn Kim đã trình báo đến cơ quan Công an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm